Năm 2014 sẽ khai trương nhiều sản phẩm du lịch

Năm 2014 sẽ khai trương nhiều sản phẩm du lịch
TP - Sau khi Tiền Phong số ra ngày 24/8 đăng bài Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam: Vì sao hạ tầng bỏ hoang?, đại diện lãnh đạo Ban Quản lý Làng Văn hóa du lịch Việt Nam đã có buổi làm việc với PV Tiền Phong nhằm làm rõ hơn những vướng mắc và giải pháp tháo gỡ khó khăn cho hoạt động tại đây.

> Vì sao Hạ tầng bỏ hoang?
> Không để người dân bị thu hồi đất thiệt thòi

Ông Lâm Văn Khang, Phó trưởng Ban Quản lý Làng Văn hóa du lịch Việt Nam (Làng VHDL) cho biết, giải pháp khắc phục những hạn chế tập trung vào 3 nội dung chính. Ban Quản lý đang đề nghị Thủ tướng Chính phủ ban hành cơ chế phối hợp giữa các bộ ngành, địa phương về khai thác vận hành Làng VHDL.

Ví dụ như việc đưa học sinh, sinh viên đến Làng để giáo dục, tìm hiểu về văn hóa các dân tộc; quảng bá đến với các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế, việt kiều; hợp tác các công ty du lịch để phát triển các sản phẩm du lịch. Về tài chính, Ban Quản lý đang tìm kiếm các nguồn đầu tư từ các tổ chức quốc tế, kêu gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước để đẩy nhanh tiến độ đầu tư các hạng mục và phát triển dịch vụ.

Theo bà Toán Thị Hương, Chánh Văn phòng Ban Quản lý Làng VHDL, hiện nay do thiếu vốn, vừa xây dựng vừa khai thác nên một số hạng mục vẫn trong tình trạng dở dang, ảnh hưởng đến việc khai thác du lịch, tham quan.

Ngoài ra, việc điều tiết mực nước hồ Đồng Mô của thành phố Hà Nội triển khai còn chậm. Kết quả tổ chức các hoạt động của Làng VHDL những năm vừa qua đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Bắt đầu từ năm 2014 Làng sẽ tổ chức bán vé tham quan và khai trương nhiều sản phẩm du lịch. Ngay trong tháng 10/2013 sẽ tổ chức hội nghị với các công ty du lịch lữ hành để tìm hiểu, thu hút khách du lịch.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội

Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội

TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.
Một đoạn kè biển Nhật Lệ bị sóng đánh tan hoang.

Chưa có bão, kè biển Nhật Lệ đã bị sóng đánh tan hoang

TPO - Với chiều dài hơn 800m, tuyến kè biển Nhật Lệ, thuộc xã Quang Phú, TP. Đồng Hới (Quảng Bình) được đầu tư xây dựng nhằm gia cố, bảo vệ tuyến đường du lịch ven biển Nhật Lệ. Tuyến kè này vừa được hoàn thành và đang chuẩn bị các thủ tục bàn giao thì bị sóng biển đánh tan hoang.