Năm 2014 sẽ khai trương nhiều sản phẩm du lịch

Năm 2014 sẽ khai trương nhiều sản phẩm du lịch
TP - Sau khi Tiền Phong số ra ngày 24/8 đăng bài Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam: Vì sao hạ tầng bỏ hoang?, đại diện lãnh đạo Ban Quản lý Làng Văn hóa du lịch Việt Nam đã có buổi làm việc với PV Tiền Phong nhằm làm rõ hơn những vướng mắc và giải pháp tháo gỡ khó khăn cho hoạt động tại đây.

> Vì sao Hạ tầng bỏ hoang?
> Không để người dân bị thu hồi đất thiệt thòi

Ông Lâm Văn Khang, Phó trưởng Ban Quản lý Làng Văn hóa du lịch Việt Nam (Làng VHDL) cho biết, giải pháp khắc phục những hạn chế tập trung vào 3 nội dung chính. Ban Quản lý đang đề nghị Thủ tướng Chính phủ ban hành cơ chế phối hợp giữa các bộ ngành, địa phương về khai thác vận hành Làng VHDL.

Ví dụ như việc đưa học sinh, sinh viên đến Làng để giáo dục, tìm hiểu về văn hóa các dân tộc; quảng bá đến với các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế, việt kiều; hợp tác các công ty du lịch để phát triển các sản phẩm du lịch. Về tài chính, Ban Quản lý đang tìm kiếm các nguồn đầu tư từ các tổ chức quốc tế, kêu gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước để đẩy nhanh tiến độ đầu tư các hạng mục và phát triển dịch vụ.

Theo bà Toán Thị Hương, Chánh Văn phòng Ban Quản lý Làng VHDL, hiện nay do thiếu vốn, vừa xây dựng vừa khai thác nên một số hạng mục vẫn trong tình trạng dở dang, ảnh hưởng đến việc khai thác du lịch, tham quan.

Ngoài ra, việc điều tiết mực nước hồ Đồng Mô của thành phố Hà Nội triển khai còn chậm. Kết quả tổ chức các hoạt động của Làng VHDL những năm vừa qua đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Bắt đầu từ năm 2014 Làng sẽ tổ chức bán vé tham quan và khai trương nhiều sản phẩm du lịch. Ngay trong tháng 10/2013 sẽ tổ chức hội nghị với các công ty du lịch lữ hành để tìm hiểu, thu hút khách du lịch.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Lần hiếm hoi Như Quỳnh tiết lộ về con gái
Lần hiếm hoi Như Quỳnh tiết lộ về con gái
TPO - Giọng ca “Duyên phận” từng được ngợi ca như một chuẩn mực của nhan sắc phụ nữ Việt. Chưa từng thấy nữ danh ca thay đổi màu tóc trong suốt sự nghiệp ca múa kéo dài gần 30 năm của mình. Nhưng cô con gái ruột của chị lại có sở thích hoàn toàn trái ngược người mẹ nổi tiếng.

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp hoang sơ, độc đáo của thảo nguyên giữa vùng núi đá

Vẻ đẹp hoang sơ, độc đáo của thảo nguyên giữa vùng núi đá

TPO - Rừng núi nguyên sơ hùng vĩ, thảo nguyên bát ngát, những nếp nhà sàn san sát với những phong tục tập quán đặc trưng... là những nét đẹp thảo nguyên Đồng Lâm (huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn). Đặc biệt, vào mùa mưa, cả thảo nguyên bị ngập khoảng 2 tháng, nước xanh ngắt, du khách được trải nghiệm chèo thuyền, đi bè trên hồ rộng mênh mông.   
Một trong những cổng chào của TP Kon Tum

Cổng chào 'tiền tỷ'... chào ai?

TP - Là tỉnh khó khăn trong việc cân đối nguồn lực đầu tư phát triển, nhưng để đạt các tiêu chí để thành phố lên đô thị loại 2, Kon Tum không ngại chi 20 tỷ đồng để xây dựng 13 cổng chào trên các tuyến đường chính của thành phố Kon Tum. Trong đó có công trình triển khai lắp đặt khi chưa được chấp thuận hồ sơ thiết kế.