Năm 2014 sẽ khai trương nhiều sản phẩm du lịch

Năm 2014 sẽ khai trương nhiều sản phẩm du lịch
TP - Sau khi Tiền Phong số ra ngày 24/8 đăng bài Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam: Vì sao hạ tầng bỏ hoang?, đại diện lãnh đạo Ban Quản lý Làng Văn hóa du lịch Việt Nam đã có buổi làm việc với PV Tiền Phong nhằm làm rõ hơn những vướng mắc và giải pháp tháo gỡ khó khăn cho hoạt động tại đây.

> Vì sao Hạ tầng bỏ hoang?
> Không để người dân bị thu hồi đất thiệt thòi

Ông Lâm Văn Khang, Phó trưởng Ban Quản lý Làng Văn hóa du lịch Việt Nam (Làng VHDL) cho biết, giải pháp khắc phục những hạn chế tập trung vào 3 nội dung chính. Ban Quản lý đang đề nghị Thủ tướng Chính phủ ban hành cơ chế phối hợp giữa các bộ ngành, địa phương về khai thác vận hành Làng VHDL.

Ví dụ như việc đưa học sinh, sinh viên đến Làng để giáo dục, tìm hiểu về văn hóa các dân tộc; quảng bá đến với các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế, việt kiều; hợp tác các công ty du lịch để phát triển các sản phẩm du lịch. Về tài chính, Ban Quản lý đang tìm kiếm các nguồn đầu tư từ các tổ chức quốc tế, kêu gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước để đẩy nhanh tiến độ đầu tư các hạng mục và phát triển dịch vụ.

Theo bà Toán Thị Hương, Chánh Văn phòng Ban Quản lý Làng VHDL, hiện nay do thiếu vốn, vừa xây dựng vừa khai thác nên một số hạng mục vẫn trong tình trạng dở dang, ảnh hưởng đến việc khai thác du lịch, tham quan.

Ngoài ra, việc điều tiết mực nước hồ Đồng Mô của thành phố Hà Nội triển khai còn chậm. Kết quả tổ chức các hoạt động của Làng VHDL những năm vừa qua đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Bắt đầu từ năm 2014 Làng sẽ tổ chức bán vé tham quan và khai trương nhiều sản phẩm du lịch. Ngay trong tháng 10/2013 sẽ tổ chức hội nghị với các công ty du lịch lữ hành để tìm hiểu, thu hút khách du lịch.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hồ thủy lợi Phước Hà, xã Ea Yông

Vụ thay đổi dữ liệu khi xây hồ thủy lợi: Chủ tịch huyện báo cáo không trung thực?

TPO - Dự án hồ thủy lợi Buôn Jung (có dấu hiệu bị thay đổi để làm hồ thủy lợi Phước Hà) được phê duyệt có tổng mức đầu tư gần 13 tỷ đồng, trong đó hơn 1,9 tỷ đồng đối ứng từ ngân sách địa phương. Thế nhưng, UBND huyện Krông Pắk, Đắk Lắk đã không trình HĐND huyện để ban hành nghị quyết triển khai thực hiện và giám sát.
Cựu tử tù Liên Khui Thìn

Tài sản thi hành án của cựu tử tù Liên Khui Thìn: 3 ha đất vàng bán với giá… bồi thường đất nông nghiệp

TPO - Ngoài lô đất vàng 5000 m2, Thủ tướng Chính phủ còn yêu cầu cơ quan chức năng chuyển toàn bộ hồ sơ tài liệu đến cơ quan điều tra để làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật đối với vụ chuyển nhượng một khu đất vàng khác cũng là tài sản thi hành án của cựu tử tù Liên Khui Thìn có diện tích lên tới 3 ha thuộc phường Thảo Điền (TP Thủ Đức).