Nadal nói gì sau khi lập kỷ lục 12 lần vô địch Barcelona Mở rộng

0:00 / 0:00
0:00
Nadal nói gì sau khi lập kỷ lục 12 lần vô địch Barcelona Mở rộng
TPO - Rafa Nadal lần thứ 12 vô địch Barcelona Mở rộng, sau khi đánh bại Stefanos Tsitsipas 6-4, 6-7(8), 7-5 ở trận chung kết khuya 25/4.

"Tôi chưa từng trải qua trận chung kết nào khó khăn như thế này tại Barcelona Mở rộng. Tsitsipas vừa vô địch Monte Carlo Masters và tiến vào chung kết mà chưa thua một set nào. Đây là chiến thắng quan trọng đối với tôi. Tôi nghĩ, mình đã chơi hay hơn qua từng trận, và chiến thắng này đã minh chứng điều đó. Danh hiệu trên quê nhà có ý nghĩa rất lớn với tôi", Nadal chia sẻ sau trận đấu.

Trận tranh ngôi vương Barcelona Mở rộng đã tái hiện lại chung kết mùa 2018, nơi Nadal từng thắng dễ đối thủ Hy Lạp chỉ sau 78 phút ra sân. Tuy nhiên, ở lần tái đấu này, Tsitsipas cho thấy mình không còn dễ bị "bắt nạt" như trước.

Hai tay vợt đã cống hiến trận chung kết hay bậc nhất lịch sử Barcelona Mở rộng, kéo dài tới 3 giờ 38 phút. Set đấu ngắn nhất là set đầu tiên cũng tốn 59 phút. Trong 11 lần vào chung kết trước đó, Nadal chỉ thua một set. Tsitsipas là người thứ hai kéo được tay vợt Tây Ban Nha tới set ba.

Với chiến thắng này, Nadal lập siêu kỳ tích toàn thắng cả 12 trận chung kết Barcelona Open. Anh đánh dấu cột mốc với giải đấu thứ 2 trong sự nghiệp có từ 12 lần trở lên đoạt chức vô địch đơn nam, chỉ sau mỗi Roland Garros (13 danh hiệu).

Ngôi sao 34 tuổi người Tây Ban Nha cũng chính thức đoạt lại vị trí số 2 thế giới từ Daniil Medvedev, chỉ sau 42 ngày để mất vào tay đối thủ người Nga.

Về phần mình, Tsitsipas ca ngợi ý chí của Nadal: "Nadal là đối thủ vĩ đại trên mặt sân này. Anh ấy ghét thất bại hơn bất kỳ ai. Ý chí của anh ấy, trên mặt sân này, lớn hơn mọi tay vợt. Tôi chưa thấy tay vợt nào chiến đấu quyết liệt và bền bỉ như Nadal. Anh ấy khiến mọi game của tôi đều khó khăn. Điều tích cực là anh ấy đã đẩy giới hạn của tôi lên. Điều này rất tốt cho quá trình phát triển của tôi".

MỚI - NÓNG