Mỹ: Tin mới về mảnh thi thể ở hiện trường vụ đánh bom ngày Giáng sinh

Anthony Quinn Warner. Ảnh: Heavy.com
Anthony Quinn Warner. Ảnh: Heavy.com
TPO - Anthony Quinn Warner, 63 tuổi, đã chính thức được xác định là nghi phạm đứng sau vụ đánh bom sáng Giáng sinh ở trung tâm thành phố Nashville (bang Tennessee, Mỹ).

Theo RT, cơ quan điều tra đã sử dụng mẫu ADN thu thập tại hiện trường vụ nổ và chiếc RV để xác định Warner là thủ phạm vụ tấn công.

Người đàn ông 63 tuổi được cho là hung thủ duy nhất. Warner được xác định đã thiệt mạng, và cơ quan chức năng không tìm kiếm bất cứ nghi phạm nào khác.

Động cơ tấn công của Warner vẫn chưa được công bố, nhưng một số nguồn tin cho biết người này bị ám ảnh với công nghệ 5G, cho rằng đây là công cụ do thám người Mỹ. Warner được cho là cũng tin vào người ngoài hành tinh.

Mỹ: Tin mới về mảnh thi thể ở hiện trường vụ đánh bom ngày Giáng sinh ảnh 1 Hiện trường vụ tấn công. Ảnh: Reuters
Cơ quan chức năng không coi đây là vụ tấn công khủng bố. Theo thông tin chính thức, cũng không có thư tuyệt mệnh nào được tìm thấy.

Trước đó, vào sáng sớm 25/12, chiếc xe RV của Warner đã phát nổ bên ngoài trung tâm truyền dữ liệu của AT&T, khiến 3 người bị thương và làm sập hệ thống điện thoại cố định, điện thoại di động trên khắp Tennessee cũng như các vùng của Kentucky và Bắc Alabama.

Vụ nổ cũng làm tê liệt hàng chục trung tâm cuộc gọi khẩn cấp 911 và hệ thống kiểm soát không lưu. Người phát ngôn cảnh sát Don Aaron hôm thứ Bảy cho biết cảnh sát không biết “đó là sự trùng hợp ngẫu nhiên hay đó là chủ ý” của thủ phạm.

Trước khi vụ nổ sáng 25/12 xảy ra, một đoạn băng ghi âm lời cảnh báo đã được phát từ chiếc RV, trong đó, một giọng phụ nữ liên tục kêu gọi mọi người “sơ tán” và đếm ngược về 0.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG