Mỹ thừa nhận 11 binh sĩ bị thương vì tên lửa Iran

Căn cứ Ain al-Asad thiệt hại nghiêm trọng sau vụ tấn công của Iran hôm 8/1. Ảnh: AP
Căn cứ Ain al-Asad thiệt hại nghiêm trọng sau vụ tấn công của Iran hôm 8/1. Ảnh: AP
TPO - Không có binh sĩ Mỹ nào thiệt mạng trong cuộc không kích ngày 8/1 của Iran, nhưng ít nhất 11 người đã phải điều trị vì bị chấn động não.

CNN trích dẫn thông cáo của liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu cho biết một số binh sĩ nước này đã bị thương trong cuộc không kích mà Iran tiến hành nhằm vào căn cứ không quân Ain al-Asad (Iraq) hồi tuần trước.

“Không có binh sĩ nào thiệt mạng, nhưng một số người đã được đưa đi điều trị vì có triệu chứng bị chấn động do các vụ nổ”, trích thông cáo. “Họ đã được chuyển từ căn cứ Ain al-Asad ở Iraq đến trung tâm y tế ở khu vực khác để theo dõi.

Khi hồi phục, các binh sĩ sẽ trở lại Iraq nhận nhiệm vụ.”

Cùng lúc đó, một quan chức quân đội Mỹ cho biết số binh sĩ bị thương trong vụ tấn công là 11 người. Tám người trong số đó được chuyển đến trung tâm y tế Landstuhl ở Đức, 3 người được chuyển đến Trại Arifjan ở Kuwait.

Trước đó, ngay sau cuộc không kích, Lầu Năm Góc cho biết không có ai thương vong vì tên lửa Iran.

Trả lời về các tuyên bố không thống nhất, một quan chức quốc phòng khẳng định vài ngày sau vụ tấn công, triệu chứng bất thường về sức khoẻ của các binh sĩ mới xuất hiện.

“Theo quy trình, tất cả các binh sĩ ở quanh khu vực xảy ra vụ không kích đều được sàng lọc chấn thương sọ não. Nếu có vấn đề, họ sẽ được chuyển lên tuyến điều trị cao hơn”, Đại uý Bill Urban – phát ngôn viên Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ cho biết.

Vụ không kích ngày 8/1 được Iran tiến hành nhằm trả thù việc Mỹ tấn công ám sát Tư lệnh lực lượng Quds của Iran – ông Qassem Soleimani.

Theo Lầu Năm Góc, Iran đã phóng tổng cộng 16 tên lửa, phần lớn trong số đó nhằm vào căn cứ Ain al-Asad.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổ tuần tra Đồn Biên phòng Bình Nghi (Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn) trên đường tuần tra khu vực biên giới

Trên đỉnh mù sương

TP - Trong đội hình Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ đội Biên phòng được định danh là những người lính trấn ải với những nhiệm vụ mà ít có lực lượng nào có thể “gánh vác”. Những lần đi biên giới tác nghiệp, tôi càng cảm nhận rõ hơn điều này.
Thiếu tướng Bùi Hải Sơn trao tặng Bằng khen của Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cho phóng viên Báo Tiền phong và các cá nhân đã có nhiều đóng góp cho hoạt động tuyên tuyền về Ban Quản lý Lăng

Ban Quản lý Lăng tặng Bằng khen phóng viên Tiền Phong

Chiều 21/6, tại Hà Nội, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí trung ương nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Dịp này, phóng viên Nguyễn Minh của Báo Tiền Phong là một trong 11 cá nhân xuất sắc được tặng Bằng khen.