Mỹ thử thành công bom hạt nhân điều khiển B61-12

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik
TPO - Lực lượng Không quân Mỹ đã thử nghiệm thành công bom điều khiển hạt nhân B61-12 từ máy bay ném bom chiến lược B-2 Spirit.

Theo cổng thông tin Military, vụ thử bom điều khiển hạt nhân B61-12 được máy bay ném bom chiến lược Spirit B-2 của Không quân nước này thực hiện.

"Kết quả thử nghiệm cho thấy thiết kế B61-12 đáp ứng yêu cầu của hệ thống cũng như những tiến bộ của chương trình mở rộng thời hạn hoạt động B61-12 theo yêu cầu an ninh quốc gia", nhân viên Cục an ninh hạt nhân quốc gia thuộc Bộ Năng lượng Mỹ, ông Michael Lutton nói.

Mỹ dự định triển khai B61-12 tại các căn cứ quân sự ở châu Âu — Đức, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ, Bỉ và Hà Lan.

Bom hạt nhân B61-12 là phiên bản mới nhất của họ bom hạt nhân B61 do Viện nghiên cứu quốc gia Los Alamos thiết kế, được nhà máy Pantex sản xuất từ 1968 tới nay với 3.155 quả.

Bom hạt nhân B61-12 có thể triển khai trên hầu hết các máy bay chiến đấu chiến thuật tới máy bay ném bom chiến lược của Không quân Mỹ.

Hầu hết các bom B61 có trang bị dù để giữ chậm và ổn định cho bom, để thuận lợi cho máy bay ném bom có thời gian thoát khỏi ảnh hưởng từ vụ nổ (cũng để tạo cho bom còn giữ được nguyên vẹn do va chạm mạnh với mặt đất trước khi nổ).

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
TPO - Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến sự giằng co quyết liệt của bên mua – bán. VN-Index cứ tăng lên là bị "dập" xuống, tuy nhiên sau khi chinh phục thành công ngưỡng 1.340 điểm, dòng tiền mua vào nhập cuộc tích cực, lấn át bên bán, đưa VN-Index đóng cửa tăng hơn 10 điểm. Đây là phiên tăng thứ 9 liên tiếp của chỉ số.

Có thể bạn quan tâm

Binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn miệt mài ôn tập kiến thức sau khi xong nhiệm vụ

Anh nuôi đạt 29 điểm vào đại học

TP - Đạt 29 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn (chiến sĩ nuôi quân, Đại đội 29, Phòng Kỹ thuật, Sư đoàn 324, Quân khu 4) đã hiện thực hóa ước mơ trở thành học viên Trường Sĩ quan Chính trị.
Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

TPO - Một trong những "con tàu" bất thường nhất của Hải quân Mỹ đang đi từ Mississippi đến Nhật Bản. APL 67 là một sà lan cung cấp chỗ ở cho các thủy thủ khi tàu chiến của họ tạm thời không thể ở được. Chiếc sà lan không có vũ khí, không có động cơ và có thể sẽ không bao giờ rời cảng.