Mỹ hủy cuộc gặp đầu tiên với Triều Tiên dưới thời Trump

Phái viên cấp cao của Bộ Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui. Ảnh: Yonhap
Phái viên cấp cao của Bộ Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui. Ảnh: Yonhap
Kế hoạch tiếp xúc đầu tiên giữa Mỹ và Triều Tiên dưới chính quyền Tổng thống Donald Trump đã bị hủy sau khi Washington từ chối cấp thị thực cho phái viên hàng đầu của Bình Nhưỡng.

Wall Street Journal hôm nay đưa tin cuộc gặp giữa phái viên cấp cao của Bộ Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui và các cựu quan chức Mỹ dự kiến diễn ra vào ngày 1 và 2/3 ở New York nhưng đã bị hủy sau khi bà Choe bị từ chối cấp visa.

Không rõ tại sao Bộ Ngoại giao Mỹ lại không cấp visa cho bà Choe.

Cuộc gặp tại New York nhẽ ra sẽ là lần đầu tiên một phái viên cấp cao của Triều Tiên đến Mỹ kể từ năm 2011 và là cuộc tiếp xúc đầu tiên giữa đại diện hai nước sau khi ông Trump nhậm chức.

Bà Choe, người phụ trách các vấn đề Bắc Mỹ tại Bộ Ngoại giao Triều Tiên, trước đó từng gặp gỡ các cựu quan chức và học giả Mỹ, lần cuối là hồi tháng 11/2016 tại Geneva, Thụy Sĩ, trong các cuộc trao đổi không chính thức.

Trong cuộc phỏng vấn với Reuters hôm 23/2, Tổng thống Trump đã bày tỏ quan ngại về các cuộc thử nghiệm tên lửa của Triều Tiên và nói rằng "đây là một tình trạng rất nguy hiểm". Ông không loại trừ việc gặp ông Kim Jong-un trong tương lai trong một số trường hợp nhất định, nhưng cho rằng việc này có thể là quá muộn.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ Mark Milley. (Ảnh: Reuters)

Tướng Mỹ lo ngại về vũ khí siêu thanh Trung Quốc

TPO - Tướng Mark Milley, quan chức quân sự hàng đầu của Mỹ, vừa đưa ra xác nhận chính thức đầu tiên về nỗi lo trước vụ thử vũ khí siêu thanh của Trung Quốc mà giới chuyên gia tin rằng đó là diễn biến cho thấy Bắc Kinh đang phát triển một hệ thống quay quanh quỹ đạo Trái đất để vượt qua hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ.
Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị. Ảnh: Getty.

Nữ hoàng Anh không dự Hội nghị COP26

TPO - Tối 26/10 (theo giờ Anh), điện Buckingham xác nhận Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị sẽ không tham dự Hội nghị về Biến đổi khí hậu lần thứ 26 của Liên Hợp Quốc (COP26) tại Scotland vào đầu tháng 11 sau khi nhận được lời khuyên từ các bác sĩ.