Mỹ: Hơn một triệu người đã tiêm vắc-xin COVID-19

Mỹ: Hơn một triệu người đã tiêm vắc-xin COVID-19
TPO - Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ(CDC) cho biết, sau 10 ngày tiêm chủng, hơn một triệu người đã được tiêm vắc-xin COVID-19.

"Mỹ hôm nay đã đạt cột mốc quan trọng. Số liệu cho thấy hơn một triệu người đã được tiêm liều vắc-xin COVID-19 đầu tiên kể từ khi chính quyền khởi động chiến dịch cách đây 10 ngày", Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ Robert Redfield cho biết hôm 23/12.

Moncef Slaoui, cố vấn Chiến dịch Thần tốc của chính phủ Mỹ, cùng ngày cho biết mục tiêu tiêm chủng cho 20 triệu người trong tháng này là "khó đạt được". Tuy nhiên, ông nói thêm Mỹ đang đặt mục tiêu tiêm vắc-xin cho 100 triệu người vào cuối quý một năm 2021 và thêm 100 triệu người vào quý hai.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) ngày 11/12 phê duyệt khẩn cấp vắc-xin COVID-19 đầu tiên do Pfizer và BioNTech phát triển. Tuần trước, ba triệu liều vắc-xin này đã được phân phối khắp nước Mỹ.

Tuần này, giới chức y tế Mỹ đặt mục tiêu phân phối tiếp hai triệu liều vắc-xin Pfizer - BioNTech và 6 triệu liều vắc-xin Moderna, vắc-xin COVID-19 thứ hai được nước này cấp phép.

Phó tổng thống Mike Pence hôm 18/12 trở thành quan chức cấp cao nhất ở Mỹ tiêm vắc-xin COVID-19 trực tiếp trên truyền hình để trấn an người dân về mức độ an toàn. Tổng thống đắc cử Joe Biden hôm 21/12 cũng tiêm vắc-xin trực tiếp, đồng thời ca ngợi chính quyền Trump vì nỗ lực thúc đẩy phát triển vắc-xin.

Chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ Anthony Fauci từng nói rằng cần tiêm chủng khoảng 75-80% dân số để đạt được khả năng miễn dịch cộng đồng trên cả nước. Ông dự đoán những người Mỹ không có bệnh lý nền sẽ bắt đầu tiêm vắc-xin vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4.

Mỹ đang là vùng dịch lớn nhất thế giới với gần 19 triệu người mắc và hơn 334.000 ca tử vong do COVID-19. Tình hình dịch ở nước này vẫn diễn biến phức tạp khi số hàng ngày đều tăng mạnh.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm