Mỹ: Hé lộ lời nói ẩn í của thủ phạm vụ đánh bom ngày Giáng sinh

Anthony Quinn Warner.
Anthony Quinn Warner.
TPO - Anthony Quinn Warner - thủ phạm vụ đánh bom sáng Giáng sinh ở Nashville nói với hàng xóm của mình vài ngày trước đó rằng “Nashville và thế giới sẽ không bao giờ quên tôi”.

Rick Laude (57 tuổi, một người hàng xóm của Warner) cho biết ông bắt gặp Warner đứng trước hòm thư của mình hôm 21/12.

Laude tấp xe vào lề để nói chuyện, và hỏi thăm tình hình sức khỏe mẹ của Warner.

 “Giáng sinh này ông có tin gì vui không?”, Laude hỏi. Warner vừa cười vừa đáp: “Ồ vâng, Nashville và thế giới sẽ không bao giờ quên tôi.”

 Laude, một tài xế xe tải, cho biết ông không nghĩ nhiều về lời nói đầy ẩn í của Warner. Nhưng ông “không nói nên lời” sau khi đọc được tin cơ quan chức năng xác định Warner là nghi phạm chính của vụ đánh bom.

“Không có nhiều điều để nói về người này. Anh ta khá trầm tính”, Laude nói.

Cơ quan chức năng đang tiến hành xác định động cơ của Warner khi tiến hành vụ đánh bom sáng sớm Giáng sinh khiến hàng chục tòa nhà ở trung tâm thành phố bị hư hại và 3 người bị thương.

“Có vẻ mục đích của thủ phạm là phá hoại, chứ không phải giết người. Nhưng đó vẫn chỉ là suy đoán, vì chúng tôi đang tiếp tục điều tra”, David Rausch, Giám đốc Cục Điều tra Tennessee cho biết. Trước đó, Warner bị bắt một lần vì liên quan đến cần sa vào năm 1978.

Mỹ: Hé lộ lời nói ẩn í của thủ phạm vụ đánh bom ngày Giáng sinh ảnh 1 Hiện trường vụ nổ. Ảnh: AP

Cơ quan điều tra chưa tiết lộ thông tin chi tiết về lí do Warner quyết định đánh bom gần trụ sở công ty viễn thông AT&T.

Nhưng một nguồn tin thân cận nói với Daily Mail rằng cha của Warner (đã qua đời năm 2011) từng làm việc cho BellSouth. Và công ty này được AT&T mua lại vào năm 2006.

Warner được cho là tin vào các thuyết âm mưu liên quan đến 5G. Đặc biệt là tin đồn mạng 5G được sử dụng để giết người.

“Nghi phạm tin rằng 5G là căn nguyên của tất cả các trường hợp tử vong trong khu vực và anh ta sẽ được ca ngợi là một anh hùng”, nguồn tin cho biết.

AT&T điều hành mạng không dây 5G trên khắp đất nước, và mạng 5G hiện đã tiếp cận hơn 225 triệu người Mỹ.

Các nhà phân tích pháp y đang xem xét bằng chứng thu thập được từ địa điểm vụ nổ để cố gắng xác định các thành phần của quả bom.

Hôm thứ Hai, cơ quan điều tra đã sử dụng mẫu ADN thu thập tại hiện trường vụ nổ và chiếc RV để xác định Warner là thủ phạm vụ đánh bom sáng Giáng sinh ở trung tâm thành phố Nashville (bang Tennessee).

Người đàn ông 63 tuổi được cho là hung thủ duy nhất. Warner được xác định đã thiệt mạng, và cơ quan chức năng không tìm kiếm bất cứ nghi phạm nào khác.

Trước khi vụ nổ sáng 25/12 xảy ra, một đoạn băng ghi âm lời cảnh báo đã được phát từ chiếc RV, trong đó, một giọng phụ nữ liên tục kêu gọi mọi người “sơ tán” và đếm ngược về 0.

Theo Theo Fox News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm