Mỹ gọi cựu tổng thống Ai Cập là nhà độc tài

Mỹ gọi cựu tổng thống Ai Cập là nhà độc tài
TPO - Press TV đưa tin, lần đầu tiên Mỹ thừa nhận cựu tổng thống Ai Cập Hosni Bubarack- đồng minh thân cận của Washington tại Trung Đông trong nhiều chục năm qua - là một nhà độc tài.

Ai Cập hoãn phiên xử cựu Tổng thống Mubarak
> Phong tỏa tài sản của con trai cựu tổng thống Ai Cập

Cựu tổng thống Ai Câp Hosni Mubarack và tổng thống Mỹ Barack Obama trong một buổi nói chuyện tại Nhà Trắng vào ngày 18-8-2009. Ảnh: Getty Images
Cựu tổng thống Ai Câp Hosni Mubarack và tổng thống Mỹ Barack Obama trong một buổi nói chuyện tại Nhà Trắng vào ngày 18-8-2009. Ảnh: Getty Images.

Phát ngôn viên của Nhà Trắng – ông Jay Carney - nói về mối quan hệ giữa Ai Cập và Mỹ vào ngày 21-11, khi Ai Cập đang xảy ra các cuộc biểu tình, bạo loạn.

Ông Jay Carney cho biết, Mỹ có liên quan tới tình trạng bạo lực tại Ai Cập và nhấn mạnh rằng “điều quan trọng cần làm lúc này là đưa Ai Cập trở lại ổn định”. Ai cập tiếp tục có những hành động để đi đến nền dân chủ mà người Ai Cập đang mong muốn.

Trong ba ngày qua, tại quảng trường Tahnir, Ai cập,24 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương chỉ trong ba ngày xảy ra bạo loạn, nguồn tin từ Bộ Y tế Ai Cập cho biết.

Lực lượng chínhh trị đứng sau cuộc cách mạng lật đổ chế độ của cựu tổng thống Mubarack hồi tháng Hai tiếp tục kêu gọi các cuộc biểu tình yêu cầu chính quyền quân sự trao quyền lục cho các nhà lãnh đạo dân sự.

Nguyễn Thủy
Theo Press TV

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Giá vàng đồng loạt tăng
Giá vàng đồng loạt tăng
TPO - Giá vàng thế giới hôm nay (24/3) tiếp tục tăng mạnh khi thị trường lại dấy lên lo lắng khủng hoảng ngân hàng bùng phát ở Mỹ. Giá thế giới tăng kéo theo giá vàng trong nước tăng nhẹ.