Mỹ gọi cựu tổng thống Ai Cập là nhà độc tài

Mỹ gọi cựu tổng thống Ai Cập là nhà độc tài
TPO - Press TV đưa tin, lần đầu tiên Mỹ thừa nhận cựu tổng thống Ai Cập Hosni Bubarack- đồng minh thân cận của Washington tại Trung Đông trong nhiều chục năm qua - là một nhà độc tài.

Ai Cập hoãn phiên xử cựu Tổng thống Mubarak
> Phong tỏa tài sản của con trai cựu tổng thống Ai Cập

Cựu tổng thống Ai Câp Hosni Mubarack và tổng thống Mỹ Barack Obama trong một buổi nói chuyện tại Nhà Trắng vào ngày 18-8-2009. Ảnh: Getty Images
Cựu tổng thống Ai Câp Hosni Mubarack và tổng thống Mỹ Barack Obama trong một buổi nói chuyện tại Nhà Trắng vào ngày 18-8-2009. Ảnh: Getty Images.

Phát ngôn viên của Nhà Trắng – ông Jay Carney - nói về mối quan hệ giữa Ai Cập và Mỹ vào ngày 21-11, khi Ai Cập đang xảy ra các cuộc biểu tình, bạo loạn.

Ông Jay Carney cho biết, Mỹ có liên quan tới tình trạng bạo lực tại Ai Cập và nhấn mạnh rằng “điều quan trọng cần làm lúc này là đưa Ai Cập trở lại ổn định”. Ai cập tiếp tục có những hành động để đi đến nền dân chủ mà người Ai Cập đang mong muốn.

Trong ba ngày qua, tại quảng trường Tahnir, Ai cập,24 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương chỉ trong ba ngày xảy ra bạo loạn, nguồn tin từ Bộ Y tế Ai Cập cho biết.

Lực lượng chínhh trị đứng sau cuộc cách mạng lật đổ chế độ của cựu tổng thống Mubarack hồi tháng Hai tiếp tục kêu gọi các cuộc biểu tình yêu cầu chính quyền quân sự trao quyền lục cho các nhà lãnh đạo dân sự.

Nguyễn Thủy
Theo Press TV

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

TPO - Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định việc Trung Quốc điều vận tải cơ Y-20 cất, hạ cánh trái phép tại đường băng trên đá Chữ Thập, Subi và Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, vi phạm luật pháp quốc tế.