Mỹ giúp Việt Nam ứng phó biến đổi khí hậu

Mỹ giúp Việt Nam ứng phó biến đổi khí hậu
TP - Ngày 16/1, Bộ NN&PTNT Việt Nam cùng Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) chính thức khởi động Dự án Rừng và Đồng bằng Việt Nam tại Nam Định, có sự tham dự của đại diện các bộ, ngành liên quan và lãnh đạo các tỉnh Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An và Long An.

Đại sứ quán Mỹ cho biết, dự án trị giá khoảng 26 triệu USD này hỗ trợ mục tiêu phát triển bền vững, phát thải thấp và thích ứng với biến đổi khí hậu của Việt Nam, thông qua việc quy hoạch sử dụng đất, quản lý rừng và tài nguyên thiên nhiên, huy động sự tham gia của cộng đồng vào quá trình xây dựng kế hoạch hành động để giải quyết tác động của biến đổi khí hậu.

Giám đốc USAID tại Việt Nam Joakim Parker cho biết, Việt Nam là một trong những nước ưu tiên trong các sáng kiến về biến đổi khí hậu của Tổng thống Mỹ Barack Obama.

MỚI - NÓNG
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
TPO - Bé gái khóc nhưng nữ giáo viên không dỗ dành mà quát mắng, đồng thời lấy tay dúi vào trán khiến bé suýt ngã. Tiếp đó, cô giáo này tiếp tục bóp miệng rồi nói "gào cái mồm ra này, các cô sợ này, gào to lên". Trong khi đó, một giáo viên ngồi ngay cạnh, chứng kiến toàn bộ sự việc nhưng vẫn thờ ơ, không ngăn cản.
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
TPO - Ngọc Hà – vợ NSND Công Lý - chia sẻ chồng bị ngã ở nhà tắm tối 1/10. Thông tin này khiến nhiều người hâm mộ không khỏi lo lắng bởi sức khỏe nam nghệ sĩ chưa hoàn toàn bình phục sau khi bị đột quỵ hồi tháng 7/2021.