Mỹ giúp Việt Nam ứng phó biến đổi khí hậu

Mỹ giúp Việt Nam ứng phó biến đổi khí hậu
TP - Ngày 16/1, Bộ NN&PTNT Việt Nam cùng Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) chính thức khởi động Dự án Rừng và Đồng bằng Việt Nam tại Nam Định, có sự tham dự của đại diện các bộ, ngành liên quan và lãnh đạo các tỉnh Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An và Long An.

Đại sứ quán Mỹ cho biết, dự án trị giá khoảng 26 triệu USD này hỗ trợ mục tiêu phát triển bền vững, phát thải thấp và thích ứng với biến đổi khí hậu của Việt Nam, thông qua việc quy hoạch sử dụng đất, quản lý rừng và tài nguyên thiên nhiên, huy động sự tham gia của cộng đồng vào quá trình xây dựng kế hoạch hành động để giải quyết tác động của biến đổi khí hậu.

Giám đốc USAID tại Việt Nam Joakim Parker cho biết, Việt Nam là một trong những nước ưu tiên trong các sáng kiến về biến đổi khí hậu của Tổng thống Mỹ Barack Obama.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quân Nga khám xét những lính Ukraine ra hàng

Xung quanh việc lực lượng Ukraine ở nhà máy thép Azovstal đầu hàng

TP - Ngày 20 /5 , Bộ Quốc phòng Nga cho biết họ đã kiểm soát hoàn toàn nhà máy thép Azovstal ở Mariupol, miền Nam Ukraine, 531 binh sĩ Ukraine cuối cùng đã đầu hàng đưa tổng số người bỏ vũ khí đầu hàng lên 2.439 người. Quân đội Ukraine đã cố thủ Nhà máy hơn hai tháng, tại sao cứ điểm được coi là khó bị đánh chiếm này lại đột nhiên đầu hàng?
Ứng phó vụ Solomon

Ứng phó vụ Solomon

TP - Thượng đỉnh Bộ Tứ (QUAD) tuần tới ở Úc sẽ lại nóng vấn đề Trung Quốc (TQ). Một trong những trọng tâm là ứng phó với chuyện họ bắt tay Solomon. Chiến tích của đối thủ hầu chắc buộc Mỹ đẩy nhanh hơn tái hiện diện tại Thái Bình Dương (TBD).