Mỹ điều chiến hạm thứ 2 đến gần bán đảo Triều Tiên

Mỹ điều chiến hạm thứ 2 đến gần bán đảo Triều Tiên
Các quan chức Mỹ ngày 2/4 cho biết quân đội nước này sẽ triển khai tàu khu trục thứ hai trang bị tên lửa dẫn đường đến khu vực Châu Á-Thái Bình Dương trong bối cảnh ngày càng nhiều người quan ngại về những lời đe dọa chiến tranh của Triều Tiên.

> Mỹ điều chiến hạm sẵn sàng bắn hạ tên lửa Triều Tiên
> Triều Tiên: “vũ khí hạt nhân là sinh mệnh quốc gia”
> Mỹ điều chiến đấu cơ tàng hình tới Hàn Quốc

Giới chức quốc phòng Mỹ hôm 1/4 thông báo tàu khu trục lớp Aegis USS John McCain, chiến hạm trang bị tên lửa dẫn đường được sử dụng để phòng thủ tên lửa đạn đạo, đang được triển khai để hoạt động ngoài khơi bán đảo Triều Tiên.

Trong ngày 2/4, giới chức Mỹ lại xác nhận một tàu khu trục nữa mang tên USS Decatur đang trên đường đến khu vực này để cung cấp các phương án phòng thủ tên lửa đạn đạo. Tuy nhiên, hiện không có thêm thông tin chi tiết.

Trong khi đó, hãng tin CNN ngày 1/4 dẫn lời quan chức giấu tên Lầu Năm Góc cho biết hải quân Mỹ đang di chuyển một hệ thống radar X-band tới vùng biển gần Triều Tiên để giám sát các động thái quân sự của Bình Nhưỡng.

Hệ thống radar này được đặt trên tàu nổi tự hành có hình dáng như một dàn khoan dầu trên biển.

Trước đó, Washington cũng đã có một loạt động thái gây sức ép tương tự khi đưa máy bay ném bom chiến lược B-52 và máy bay chiến đấu tàng hình hiện đại nhất hiện nay F-22 tới các cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn.

Ngoài ra, Mỹ cũng điều hai máy bay ném bom tàng hình chiến lược B-2 tới Hàn Quốc tham gia sứ mệnh huấn luyện quân sự.

Mỹ đang ở vào tình cảnh khó xử, vừa phải tìm cách tránh cho căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên, vừa phải có những động thái để trấn an các đồng minh ở Seoul và Tokyo rằng Washington có khả năng đáp trả bất cứ hành động nào của Bình Nhưỡng.

Theo Vietnam+

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG