Mỹ cảnh báo mối nguy hiểm của hacker Trung Quốc

Mỹ cảnh báo mối nguy hiểm của hacker Trung Quốc
TP - Những hành động của tin tặc Trung Quốc đang tạo ra mối nguy hiểm lớn nhất trong không gian ảo. Đó là nhận định của các hạ nghị sĩ Mỹ thuộc Tiểu ban soạn thảo bản báo cáo hằng năm mới được công bố về mối quan hệ kinh tế giữa Mỹ và Trung Quốc.

> Tránh tin tặc cho trang web cá nhân
> Trung Quốc phủ nhận trách nhiệm vụ tấn công Google

Bản báo cáo đặc biệt nhấn mạnh những mối đe dọa gắn liền tiến trình phát triển quan hệ kinh tế giữa 2 nước.

Theo các tác giả bản báo cáo, hacker Trung Quốc ngày càng tỏ ra tinh vi hơn trong các cuộc tấn công vào những website của chính phủ, công ty thương mại Mỹ.

Các hạ nghị sĩ Mỹ cũng đặc biệt lo ngại trước bản báo cáo mới được công bố của Lầu Năm Góc nói rằng, Trung Quốc chỉ cần 2 năm nữa là có thể tự chế tạo được tàu ngầm hạt nhân.

Trong bối cảnh đó, Tiểu ban nói trên đề nghị Hạ viện phân tích sâu sắc hoạt động gián điệp mạng của hacker Trung Quốc và xem xét khả năng áp đặt những biện pháp trừng phạt nghiêm khắc hơn đối với các công ty hoạt động gián điệp công nghiệp. Bản báo cáo nêu 32 đề xuất về việc điều hoà mối quan hệ Mỹ - Trung.

Vũ Việt
Theo Ria.ru

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhóm bạn cùng phòng - những người sáng lập ra Facebook

Mạng xã hội, góc khuất của Mark Zuckerberg

TP - Đã 17 năm kể từ ngày trang mạng xã hội Facebook được khai sinh trong một căn phòng nhỏ tại kí túc xá đại học Harvard cho đến khi trở thành một thế lực xoay chuyển thế giới, đưa ông chủ của nó là Mark Zuckerberg trở thành tỷ phú khi mới ngoài 20 tuổi.Thành công nhanh chóng được sự chú ý của Hollywood.
Thủ tướng Phạm Minh Chính, cùng đại diện các bộ, ngành, nhấn nút khai mạc ITU Digital World 2021. Ảnh: Xuân Lộc

Việt Nam phấn đấu đưa kinh tế số chiếm trên 20% tỷ trọng GDP vào năm 2025

TPO - Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chính phủ luôn tin tưởng lực lượng doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc triển khai thành công tiến trình chuyển đổi số quốc gia, để kinh tế số Việt Nam có thể phấn đấu chiếm trên 20% tỷ trọng GDP vào năm 2025 và đạt 30% vào năm 2030.