Muốn làm bài thi tốt, nên ngủ đủ

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Đó là lời khuyên của các nhà khoa học thuộc Học viện Royal Holloway thuộc Đại học London (Anh).

Theo giải thích của chuyên gia, khu vực hồi hải mã trong não bộ phụ trách việc tiếp thu kiến thức với tốc độ nhanh, trong thời gian ngủ, hồi hải mã sẽ giải phóng kiến thức đã học được, chuyển giao cho vùng vỏ não để “bảo vệ” những kiến thức này.

Như vậy, mỗi ngày học một ít và ngủ một giấc đủ, trước khi đi thi tránh tình trạng học thâu đêm, là phương pháp tốt nhất để vượt qua “cửa ải” thi cử.

Theo Theo ANTĐ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ăn súp xương, cụ bà U70 bị xương heo 3 cạnh cắm vào cổ

Ăn súp xương, cụ bà U70 bị xương heo 3 cạnh cắm vào cổ

TPO - Trong lúc ăn súp, cụ bà U70 vô tình nuốt phải xương heo và bị mắc ở cổ. Dù cố khạc nhiều lần nhưng không hiệu quả, vùng cổ bệnh nhân ngày càng sưng to, khó nuốt,…Tuy nhiên, chỉ trong vong 10 phút, các bác sĩ bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã lấy thành công dị vật cho bệnh nhân.
Giải mã sản phẩm được tin dùng số 1 Việt Nam cho người tiểu đường

Giải mã sản phẩm được tin dùng số 1 Việt Nam cho người tiểu đường

Bệnh tiểu đường có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị đúng cách. Hiện nay, với những tiến bộ trong y học, người bệnh hoàn toàn có thể kiểm soát tốt đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường nhờ kết hợp Đông - Tây y. Tuy nhiên, để lựa chọn được sản phẩm Đông y tốt nhất thì không phải người bệnh nào cũng nắm rõ.