Muốn giấu chồng để sinh con với người yêu cũ

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Thế nhưng nếu anh ấy biết đứa trẻ được sinh ra không phải bằng phương pháp ấy, mà lại là từ việc vợ mình “ăn nằm”, qua lại với người yêu cũ thì anh ấy sẽ suy nghĩ và hành động như thế nào?

Đọc những lời tâm sự của cô trong câu chuyện "Tôi muốn “xin” người yêu cũ một đứa con", tôi thấy cô đang nghĩ quẩn theo kiểu “hết khôn dồn đến dại” đấy. Chồng cô bị vô sinh, hai vợ chồng cũng đã đến bệnh viện chuyên khoa để khám và được bác sỹ tư vấn, hướng dẫn chu đáo về việc sinh con theo phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm rồi. 

Y học bây giờ tiên tiến, biết bao nhiêu gia đình đã có được niềm hạnh phúc làm cha làm mẹ nhờ phương pháp này. Những đứa trẻ được sinh ra nhờ sự tiến bộ của khoa học ấy cũng đã và đang phát triển khỏe mạnh, thông mình, lanh lợi...

Vậy mà cô lại lo lắng, nghĩ quanh nghĩ quẩn rồi cuối cùng tìm ra “tối kiến” là gặp người yêu cũ để “xin” một đứa con.

Cô ạ, cùng cảnh đàn bà với nhau, nhưng tôi lớn gần gấp đôi tuổi cô, ít nhiều cũng đã có những va chạm, thăng trầm trong cuộc sống. Tôi thực lòng khuyên cô rằng cần chấm dứt ngay ý nghĩ đó bởi đấy sẽ là “con đường” ngắn nhất dẫn gia đình cô đến sự chia lìa, tan tác.

Bởi chồng cô vì biết rõ căn bệnh anh ấy đang mang, biết rõ mình không thể làm cha nên đã đồng ý để cô thực hiện sinh con theo phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Thế nhưng nếu anh ấy biết đứa trẻ được sinh ra không phải bằng phương pháp ấy, mà lại là từ việc vợ mình “ăn nằm”, qua lại với người yêu cũ thì anh ấy sẽ suy nghĩ và hành động như thế nào?

“Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”, các cụ dạy như thế rồi, đằng này là một đứa trẻ, một con người bằng xương bằng thịt. Càng ngày nó càng lớn lên và cũng sẽ chẳng khó khăn gì để những người xung quanh nhận ra đường nét trên cơ thể, trên khuôn mặt đứa bé giống ai.

Vậy lúc đó gia đình cô sẽ như thế nào?

Hãy tin tưởng vào thành công của khoa học và vững lòng với sự lựa chọn mà hai vợ chồng đã thống nhất đi cô ạ. Chúc gia đình cô sẽ toại nguyện và hạnh phúc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chư tăng chăm sóc F0

Chuyện mang tên Tâm Từ Bi

TP - Không tiếng bom rền, đạn nổ, từng đoàn xe phủ kín lá rừng trườn đi trong màn đêm thăm thẳm như những ngày này 47 năm về trước, nhưng gần ba năm qua có bao con người vẫn âm thầm, lặng lẽ giữa thời bình, mải miết chiến đấu với kẻ thù vô hình.
Báo Tiền Phong tổ chức Hội thảo 'Ứng xử ra sao với sự cố y khoa'

Báo Tiền Phong tổ chức Hội thảo 'Ứng xử ra sao với sự cố y khoa'

TPO - Sáng 26/5 tới, tại trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ diễn ra Hội thảo “Ứng xử ra sao với sự cố y khoa?” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường ĐH Hồng Bàng tổ chức. Hội thảo có sự tham dự và chủ trì của lãnh đạo Bộ Y tế, các báo cáo tham luận, thảo luận từ nhiều bệnh viện sẽ mang đến thông tin đa chiều, nâng cao nhận thức của cộng đồng về sự cố y khoa.