Mục kích xét nghiệm nhanh COVID-19 ở Cầu Giấy

Mục kích xét nghiệm nhanh COVID-19 ở Cầu Giấy
TPO - Chiều 9/5, quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm nhanh sàng lọc phát hiện SARS-CoV-2 cho các trường hợp liên quan đến bệnh viện K, bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương v.v...
Mục kích xét nghiệm nhanh COVID-19 ở Cầu Giấy ảnh 1

Quận Cầu Giấy tiến hành lấy mẫu xét nghiệm nhanh, sàng lọc phát hiện SARS-CoV-2 cho các trường hợp liên quan.

Mục kích xét nghiệm nhanh COVID-19 ở Cầu Giấy ảnh 2

Địa điểm lấy mẫu xét nghiệm là tổ 30 phường Trung Hoà. Trước khi lấy mẫu xét nghiệm, mọi người đều thực hiện khai báo y tế, đeo khẩu trang nghiêm túc.

Mục kích xét nghiệm nhanh COVID-19 ở Cầu Giấy ảnh 3

Những người dân đến lấy mẫu xét nghiệm đều được đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn.

Mục kích xét nghiệm nhanh COVID-19 ở Cầu Giấy ảnh 4

Được biết, các trường hợp lấy mẫu xét nghiệm ở đây là các trường hợp có liên quan đến bệnh viện K, bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương v.v...

Mục kích xét nghiệm nhanh COVID-19 ở Cầu Giấy ảnh 5
Trước đó vào tối 7/5, Sở Y tế Hà Nội đã có công văn thượng khẩn đề nghị các địa phương rà soát lập danh sách toàn bộ những người đã đến bệnh viện K cơ sở Tân Triều từ ngày 14/4 - 7/5.
Mục kích xét nghiệm nhanh COVID-19 ở Cầu Giấy ảnh 6
Để phòng chống dịch hiệu quả, CDC Hà Nội cũng khuyến cáo người dân, người bệnh, người nhà bệnh nhân đã từng đến hoặc ở Bệnh viện K trong thời gian từ 16/4-7/5 và người dân có yếu tố dịch tễ liên quan đến các vùng dịch khác cần thực hiện khai báo y tế, liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch.
Mục kích xét nghiệm nhanh COVID-19 ở Cầu Giấy ảnh 7
Mục kích xét nghiệm nhanh COVID-19 ở Cầu Giấy ảnh 8
MỚI - NÓNG
Nhà thơ Đoàn Vy qua đời
Nhà thơ Đoàn Vy qua đời
TPO - Theo thông tin từ gia đình, nhà thơ Đoàn Vy- Hội viên hội Nhà văn TPHCM qua đời vào lúc 22h25 ngày 28/7, hưởng thọ 83 tuổi. Lúc sinh thời, ông đã từng là ca sỹ rồi làm giáo viên trước khi đến với thơ văn.

Có thể bạn quan tâm