Mục kích xét nghiệm nhanh COVID-19 ở Cầu Giấy

Mục kích xét nghiệm nhanh COVID-19 ở Cầu Giấy
TPO - Chiều 9/5, quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm nhanh sàng lọc phát hiện SARS-CoV-2 cho các trường hợp liên quan đến bệnh viện K, bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương v.v...
Mục kích xét nghiệm nhanh COVID-19 ở Cầu Giấy ảnh 1

Quận Cầu Giấy tiến hành lấy mẫu xét nghiệm nhanh, sàng lọc phát hiện SARS-CoV-2 cho các trường hợp liên quan.

Mục kích xét nghiệm nhanh COVID-19 ở Cầu Giấy ảnh 2

Địa điểm lấy mẫu xét nghiệm là tổ 30 phường Trung Hoà. Trước khi lấy mẫu xét nghiệm, mọi người đều thực hiện khai báo y tế, đeo khẩu trang nghiêm túc.

Mục kích xét nghiệm nhanh COVID-19 ở Cầu Giấy ảnh 3

Những người dân đến lấy mẫu xét nghiệm đều được đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn.

Mục kích xét nghiệm nhanh COVID-19 ở Cầu Giấy ảnh 4

Được biết, các trường hợp lấy mẫu xét nghiệm ở đây là các trường hợp có liên quan đến bệnh viện K, bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương v.v...

Mục kích xét nghiệm nhanh COVID-19 ở Cầu Giấy ảnh 5
Trước đó vào tối 7/5, Sở Y tế Hà Nội đã có công văn thượng khẩn đề nghị các địa phương rà soát lập danh sách toàn bộ những người đã đến bệnh viện K cơ sở Tân Triều từ ngày 14/4 - 7/5.
Mục kích xét nghiệm nhanh COVID-19 ở Cầu Giấy ảnh 6
Để phòng chống dịch hiệu quả, CDC Hà Nội cũng khuyến cáo người dân, người bệnh, người nhà bệnh nhân đã từng đến hoặc ở Bệnh viện K trong thời gian từ 16/4-7/5 và người dân có yếu tố dịch tễ liên quan đến các vùng dịch khác cần thực hiện khai báo y tế, liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch.
Mục kích xét nghiệm nhanh COVID-19 ở Cầu Giấy ảnh 7
Mục kích xét nghiệm nhanh COVID-19 ở Cầu Giấy ảnh 8
MỚI - NÓNG
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
TPO - Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã vượt qua khó khăn, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào bằng những phần việc cụ thể, thiết thực, góp phần quan trọng trong công cuộc đổi mới, xây dựng phát triển kinh tế - xã hội địa phương.