Mục kích trực thăng CH-47 hạ cánh trên mặt nước

Với một số sự thay đổi trên thiết kế bụng máy bay, trực thăng CH-47 Chinook của Mỹ có khả năng hạ cánh hoàn hảo trên mặt nước trong thời gian ngắn.
Mục kích trực thăng CH-47 hạ cánh trên mặt nước ảnh 1 Trực thăng là phương tiện đường không đặc biệt có khả năng cất hạ cánh thẳng đứng, không cần đường băng chuyên dụng. Ngoài tính năng đó, trực thăng có thể hạ cánh trên mặt nước mà không cần nhiều thiết bị chuyên dụng, chỉ cần một số sự thay đổi trên thiết kế bụng máy bay. Thiết kế trực thăng CH-47 Chinook của Mỹ là một trong những mẫu trực thăng như vậy, có khả năng hạ cánh hoàn hảo trên mặt nước trong thời gian ngắn.
Mục kích trực thăng CH-47 hạ cánh trên mặt nước ảnh 2 Trong ảnh, chiếc trực thăng CH-47 Chinook đang hạ thân của mình xuống mặt nước.
Mục kích trực thăng CH-47 hạ cánh trên mặt nước ảnh 3 Thông thường, trực thăng hạ cánh trên mặt nước trong điều kiện thời tiết tốt, tránh sóng to gió lớn.
Mục kích trực thăng CH-47 hạ cánh trên mặt nước ảnh 4 CH-47 được trang bị kiểu cơ cấu cánh quạt không đồng trục, trang bị hai động cơ tuốc bin trục Lycoming T55-GA-714A công suất 4.733 mã lực/chiếc cho tốc độ tối đa 315km/h, bán kính chiến đấu 370km.
Mục kích trực thăng CH-47 hạ cánh trên mặt nước ảnh 5 Theo nhà thiết kế, CH-47 có thể nổi trên mặt nước trong thời gian ngắn.
Mục kích trực thăng CH-47 hạ cánh trên mặt nước ảnh 6 Khả năng này rất thích hợp để CH-47 có thể thực hiện nhiệm vụ đặc biệt, ví dụ như thả biệt kích hải quân.
Mục kích trực thăng CH-47 hạ cánh trên mặt nước ảnh 7 Cửa đuôi trực thăng CH-47 mở trong trang trạng thái ngập nước…
Mục kích trực thăng CH-47 hạ cánh trên mặt nước ảnh 8 …Từ đó binh lính và xuồng cao tốc có thể bơi ra hoặc thu hồi lại.
Mục kích trực thăng CH-47 hạ cánh trên mặt nước ảnh 9 Ngoài Mỹ, nhiều nước khác cũng thiết kế những trực thăng tương tự. Điển hình như Nga có mẫu trực thăng Mi-14 cũng có khả năng hạ cánh trên mặt nước nhờ thiết kế phần thân giống như một cái thuyền.
Theo Theo Kiến thức
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Binh lính Mỹ tại một trại huấn luyện ở Herat, Afghanistan. Ảnh: EPA

Đằng sau quyết định rút quân Mỹ khỏi Afghanistan

TP - Sứ mệnh nhổ cỏ lực lượng al Qaeda sau loạt khủng bố 11/9 vào đất Mỹ được đặt tên là “Tự do lâu dài”. Khi đó, Tổng thống George W. Bush nói rằng nhiệm vụ của Mỹ “không chỉ phải bảo vệ quyền tự do quý giá của chúng ta, mà cả tự do của tất cả mọi người để có thể sinh sống và nuôi con mà không phải sợ hãi”.