Mục kích trực thăng CH-47 hạ cánh trên mặt nước

Với một số sự thay đổi trên thiết kế bụng máy bay, trực thăng CH-47 Chinook của Mỹ có khả năng hạ cánh hoàn hảo trên mặt nước trong thời gian ngắn.
Mục kích trực thăng CH-47 hạ cánh trên mặt nước ảnh 1 Trực thăng là phương tiện đường không đặc biệt có khả năng cất hạ cánh thẳng đứng, không cần đường băng chuyên dụng. Ngoài tính năng đó, trực thăng có thể hạ cánh trên mặt nước mà không cần nhiều thiết bị chuyên dụng, chỉ cần một số sự thay đổi trên thiết kế bụng máy bay. Thiết kế trực thăng CH-47 Chinook của Mỹ là một trong những mẫu trực thăng như vậy, có khả năng hạ cánh hoàn hảo trên mặt nước trong thời gian ngắn.
Mục kích trực thăng CH-47 hạ cánh trên mặt nước ảnh 2 Trong ảnh, chiếc trực thăng CH-47 Chinook đang hạ thân của mình xuống mặt nước.
Mục kích trực thăng CH-47 hạ cánh trên mặt nước ảnh 3 Thông thường, trực thăng hạ cánh trên mặt nước trong điều kiện thời tiết tốt, tránh sóng to gió lớn.
Mục kích trực thăng CH-47 hạ cánh trên mặt nước ảnh 4 CH-47 được trang bị kiểu cơ cấu cánh quạt không đồng trục, trang bị hai động cơ tuốc bin trục Lycoming T55-GA-714A công suất 4.733 mã lực/chiếc cho tốc độ tối đa 315km/h, bán kính chiến đấu 370km.
Mục kích trực thăng CH-47 hạ cánh trên mặt nước ảnh 5 Theo nhà thiết kế, CH-47 có thể nổi trên mặt nước trong thời gian ngắn.
Mục kích trực thăng CH-47 hạ cánh trên mặt nước ảnh 6 Khả năng này rất thích hợp để CH-47 có thể thực hiện nhiệm vụ đặc biệt, ví dụ như thả biệt kích hải quân.
Mục kích trực thăng CH-47 hạ cánh trên mặt nước ảnh 7 Cửa đuôi trực thăng CH-47 mở trong trang trạng thái ngập nước…
Mục kích trực thăng CH-47 hạ cánh trên mặt nước ảnh 8 …Từ đó binh lính và xuồng cao tốc có thể bơi ra hoặc thu hồi lại.
Mục kích trực thăng CH-47 hạ cánh trên mặt nước ảnh 9 Ngoài Mỹ, nhiều nước khác cũng thiết kế những trực thăng tương tự. Điển hình như Nga có mẫu trực thăng Mi-14 cũng có khả năng hạ cánh trên mặt nước nhờ thiết kế phần thân giống như một cái thuyền.
Theo Theo Kiến thức
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hãng tin RIA Novosti của Nga trích dẫn các nguồn tin giấu tên tuyên bố đã nhìn thấy một chiếc Sukhoi Su-57 thế hệ thứ năm của Nga mang theo một chiếc nguyên mẫu "vũ khí siêu vượt âm”

Nga đã có tên lửa siêu vượt âm phóng từ trên không?

TPO - Các máy bay chiến đấu của Nga cũng được cho là có vũ khí siêu vượt âm có khả năng phóng từ trên không, theo bản tin trên tờ TheDrive của Mỹ. Tiêm kích tàng hình cơ động nhanh tấn công bằng tên lửa siêu vượt âm sẽ khiến quân phòng thủ còn rất ít thời gian để phản ứng.
Ảnh vệ tinh đảo Canton thuộc quần đảo Kiribati ở Thái Bình Dương. Căn cứ không quân nằm ở góc trên cùng /Google Earth.

Trung Quốc nhắm đến việc tạo dựng một sân bay chiến lược ở Thái Bình Dương?

TPO - Một sân bay bỏ hoang trên một hòn đảo xa xôi ở Cộng hòa Kiribati (khu vực Thái Bình Dương) có thể sớm được Trung Quốc nâng cấp. Hai quốc gia đã tái thiết lập quan hệ cách đây hai năm và đã bắt tay vào các dự án hợp tác mới, bao gồm đầu tư cơ sở hạ tầng, trao đổi thương mại và văn hóa.