Mục kích qua trình chế tác búp bê Nga Matryoshka nổi tiếng

Những búp bê Nga Matryoshka nổi tiếng khắp thế giới được chế tác bởi những nghệ nhân tay nghề cao ở xưởng Semenov.
Những búp bê Nga Matryoshka nổi tiếng khắp thế giới được chế tác bởi những nghệ nhân tay nghề cao ở xưởng Semenov.
Búp bê Nga (hay còn gọi là búp bê Matryoshka) là một trong những biểu tượng của nước Nga. Búp bê này lần đầu tiên được đưa ra trình làng vào năm 1890 tại hội thảo giáo dục tổ chức ở Moscow.
Mục kích qua trình chế tác búp bê Nga Matryoshka nổi tiếng ảnh 1 Một bộ búp bê Nga không có giới hạn về số lượng. Chúng bao gồm những con búp bê nhiều màu sắc với các kích cỡ nhỏ dần và xếp lồng vào nhau.
Mục kích qua trình chế tác búp bê Nga Matryoshka nổi tiếng ảnh 2 Tuy loại búp bê đặc trưng này khá nổi tiếng, nhưng không phải ai cũng biết rõ về quy trình chế tác ra chúng. Blogger người Nga Yaroslav giới thiệu bộ ảnh về quy trình chế tác những con búp bê này trong một lần tới thăm xưởng Semenov.
Mục kích qua trình chế tác búp bê Nga Matryoshka nổi tiếng ảnh 3 Có tới 80% các công đoạn làm búp bê được làm thủ công.
Mục kích qua trình chế tác búp bê Nga Matryoshka nổi tiếng ảnh 4 Chế tác phôi búp bê là một trong những bước quan trọng để tạo thành phẩm.
Mục kích qua trình chế tác búp bê Nga Matryoshka nổi tiếng ảnh 5 Vẽ màu cho các búp bê là công đoạn khó nhất đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiên nhẫn của người làm.
Mục kích qua trình chế tác búp bê Nga Matryoshka nổi tiếng ảnh 6 Bạn sẽ khó lòng tìm thấy hai bộ búp bê Nga giống hệt nhau.
Mục kích qua trình chế tác búp bê Nga Matryoshka nổi tiếng ảnh 7 Đôi lúc, xưởng búp bê này cũng nhận được khá nhiều đơn hàng từ khắp nơi trên thế giới.
Mục kích qua trình chế tác búp bê Nga Matryoshka nổi tiếng ảnh 8 Các bộ búp bê hoàn thiện được đặt ngay ngắn ở các giá kệ.
Theo Theo Kiến Thức
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tướng Mark Milley trong cuộc điều trần. (Ảnh: Reuters)

Tướng Mỹ có cuộc điều trần ‘bão táp’ vì hai cuộc gọi cho Trung Quốc

TPO - Tướng Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, vừa phải biện hộ trước những cuộc tấn công trực diện từ các nghị sĩ đối với sự nghiệp của ông, khi phe Cộng hoà dồn dập chỉ trích việc ông gọi điện cảnh báo Trung Quốc và trả lời phỏng vấn cho cuốn sách phê phán nhiệm kỳ tổng thống của ông Donald Trump.
Từ trái qua: Các ứng viên Taro Kono, Fumio Kishida, Sanae Takaichi và Seiko Noda trong cuộc họp báo ở Tokyo ngày 17/9. Ảnh: Bloomberg

Hôm nay Nhật Bản bầu thủ tướng

TP - Ngày 29/9, đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền tổ chức bỏ phiếu để bầu chủ tịch mới, gần như đồng nghĩa với việc chọn ra thủ tướng mới của Nhật Bản. Cuộc cạnh tranh những ngày trước bỏ phiếu diễn ra quyết liệt khiến giới chuyên gia khó đoán ứng viên nào có cơ hội lớn nhất.