Mục kích đua chó tại bãi biển Xuân Thành

TPO - Trên đường đua, 8 chú cho được đánh số, mặc áo với các màu sắc khác nhau. Sau hiệu lệnh, 8 “vận động viên” đồng loạt lao nhanh về đích trong tiếng hò reo của khán giả.

Ngày 28/4, Trung tâm dịch vụ thể thao giải trí thuộc xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh), đã tổ chức cuộc đua chó đầu tiên nhân dịp Khai trương du lịch biển Hà Tĩnh năm 2017.

Sự mới lạ về cuộc đua dành cho những chú chó đã thu hút hàng ngàn người dân địa phương và khách thập phương theo dõi. Trước đây, người dân Hà Tĩnh chỉ biết đến những cuộc đua ngựa hay lễ hội chọi trâu, chọi gà... Tất nhiên, họ chưa bao giờ chứng kiến cảnh những chú chó đua nhau về đích.

Sân vận động xã Xuân Thành là một phần trong tổng thể Khu dự án nghỉ dưỡng, giải trí cao cấp tại xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân. Sân có kích thước của một sân bóng tiêu chuẩn. Đường đua được cách ly với khán giả bằng hàng rào sắt cao.

Trước đó, khoảng 30 chú chó Greyhound đã được đưa về trước để làm quen với sân vận động. Với thân cao, chân dài, bụng thon, lông ngắn, Greyhound vốn là giống chó săn lâu đời nổi tiếng hứa hẹn sẽ tạo nên những trận đua kịch tính, mãn nhãn người xem.

Mục kích đua chó tại bãi biển Xuân Thành ảnh 1 Những chú chó chuẩn bị ra đường đua.

Đến khoảng 17h30, những chú chó được huấn luyện viên đưa vào đường đua. Trên thân mỗi chú chó được đánh số, đeo rọ, mặc áo thi đấu màu sắc khác nhau.

Ban tổ chức phát hiệu lệnh, một con “mồi” bằng kim loại lướt qua những “vận động viên”. Ngay lập tức, 8 chú chó đuổi theo với tốc độ “chóng mặt”. Mỗi chú chó có thể đạt đến tốc độ tối đa 70km/h nên vòng đua nhanh chóng kết thúc chỉ sau vài chục giây.

Mục kích đua chó tại bãi biển Xuân Thành ảnh 2
Mục kích đua chó tại bãi biển Xuân Thành ảnh 3 Cuộc đua trở nên gay cấn, kịch tích.

Trên khán đài, hàng ngàn người dân hò hét, vỗ tay tán thưởng cho cuộc đua. Sự sôi động ấy khiến các chú chó trở nên “hăng máu”hơn. Khi kết thúc vòng đua đầu tiên, một số chú chó còn muốn vượt ra khỏi dây cầm của huấn luyện viên để tiếp tục chạy.

Bà Nguyễn Cẩm Hoài (một khách du lịch đến từ tỉnh Bắc Ninh) cho biết: “Đến với Xuân Thành, không chỉ là vẻ đẹp hoang sơ của bãi biển nơi này mà khi chứng kiến cuộc đua của những chú chó, tôi thật sự rất thích thú. Lần đầu tiên, tôi chính mắt thấy những chú chó trên đường đua. Gia đình tôi đánh giá cao những cuộc đua như thế này, người xem có thể thư giãn, vui vẻ tận hưởng ngày nghỉ lễ sau những ngày làm việc mệt nhọc”.

Mục kích đua chó tại bãi biển Xuân Thành ảnh 4
Mục kích đua chó tại bãi biển Xuân Thành ảnh 5

Theo BTC, cuộc đua dành cho những chú chó sẽ được tổ chức trong 3 ngày, mỗi ngày sẽ từ 17h đến 18h để phục vụ người dân và du khách. Trong thời gian tới, bãi biển Xuân Thành sẽ là trong những điểm đến lý tưởng của khách du lịch.

MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm