Mục kích đỏ trời hoả lực phòng không ba thứ quân

TPO - Cục Phòng không Lục quân, Cơ quan Chủ nhiệm Phòng không toàn quân vừa chủ trì diễn tập chiến thuật, bắn đạn thật lực lượng Phòng không ba thứ quân khu vực phía Bắc, nhằm kiểm tra toàn diện kết quả huấn luyện của các phân đội, nâng cao sức mạnh chiến đấu cho các đơn vị phòng không lục quân.

Trung tướng Phạm Hồng Hương, Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam dự và chỉ đạo cuộc diễn tập quy mô lớn này.

Tham gia diễn tập chiến thuật, thực hành bắn đạn thật có 42 phân đội hỏa lực Pháo phòng không (PPK) 37mm, 57mm, Súng máy phòng không 12,7mm của ba lực lượng: Bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương và dân quân tự vệ thuộc các Quân khu 1, 2, 3; Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Quân đoàn 1, 2 và Quân chủng Hải quân. Các phân đội đã thực hành bắn một số bài ban ngày và ban đêm của các loại súng pháo.

Cuộc diễn tập huy động lớn về trang bị, khí tài, phương tiện. Nét mới năm nay là tất cả các phân đội của bộ đội chủ lực kiểm tra bài bắn ban đêm, thực hành tiếp nhận vũ khí, khí tài, cơ động chiếm lĩnh trận địa, chuẩn bị chiến đấu và thực hành bắn; các phân đội súng máy phòng không 12,7mm: Tháo thành 4 bộ phận, cơ động chiếm lĩnh trận địa, chuẩn bị chiến đấu và thực hành bắn. Riêng các phân đội pháo phòng không 37mm một nòng của dân quân tự vệ, thực hiện nhận khí tài, làm công tác chuẩn bị chiến đấu và thực hành bắn trong công sự (không cơ động).

Cuộc diễn tập đã hoàn thành các nội dung đề ra, đánh giá đúng kết quả huấn luyện, khả năng hoàn thành nhiệm vụ, sẵn sàng chiến đấu, trình độ tổ chức, chỉ huy, hiệp đồng; công tác tổ chức xây dựng lực lượng; chất lượng vũ khí, khí tài, trang bị kỹ thuật của lực lượng phòng không ba thứ quân được nâng lên một bước, nhiều mục tiêu bị tiêu diệt ngay từ loạt đạn đầu, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và trang bị.

Thông qua diễn tập bắn đạn thật là kinh nghiệm cho cán bộ, chỉ huy và cơ quan các cấp trong chỉ đạo, chỉ huy, tổ chức thực hành huấn luyện lực lượng phòng không ba thứ quân, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu trong tình hình mới.

Tiền Phong gửi tới bạn đọc một số hình ảnh của cuộc diễn tập:

Mục kích đỏ trời hoả lực phòng không ba thứ quân ảnh 1
Mục kích đỏ trời hoả lực phòng không ba thứ quân ảnh 2
Mục kích đỏ trời hoả lực phòng không ba thứ quân ảnh 3 Cuộc diễn tập huy động tới 42 phân đội hoả lực các loại.
Mục kích đỏ trời hoả lực phòng không ba thứ quân ảnh 4
Mục kích đỏ trời hoả lực phòng không ba thứ quân ảnh 5
Mục kích đỏ trời hoả lực phòng không ba thứ quân ảnh 6 Cùng nhiều loại vũ khí, khí tài phòng không 3 thứ quân.
Mục kích đỏ trời hoả lực phòng không ba thứ quân ảnh 7 Một khẩu đội PPK 37mm triển khai khí tài, làm công tác chuẩn bị chiến đấu.
Mục kích đỏ trời hoả lực phòng không ba thứ quân ảnh 8 Tập trung bám bắt mục tiêu.
Mục kích đỏ trời hoả lực phòng không ba thứ quân ảnh 9
Mục kích đỏ trời hoả lực phòng không ba thứ quân ảnh 10 Khẩu đội PPK 57mm (Lữ đoàn 210, Quân khu 1) nhả đạn diệt mục tiêu ban đêm và ban ngày
Mục kích đỏ trời hoả lực phòng không ba thứ quân ảnh 11 Nữ Tiểu đội trưởng chỉ huy Chu Thị Thanh Tuyền (Đại đội PPK 37mm, Công ty Than Na Dương, Tập đoàn Than- Khoáng sản Việt Nam) đang quan sát mục tiêu trên không.
Mục kích đỏ trời hoả lực phòng không ba thứ quân ảnh 12
Mục kích đỏ trời hoả lực phòng không ba thứ quân ảnh 13 Các khẩu đội súng máy phòng không 12,7mm tham gia hiệu quả vào lưới lửa phòng không.
MỚI - NÓNG