Mưa rải rác trên cả nước từ nay đến 23 tháng Chạp

Mưa rải rác trên cả nước từ nay đến 23 tháng Chạp
TPO - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ nay đến ngày 23 tháng Chạp-ngày ông Công, Bắc bộ, Bắc Trung bộ duy trì trời rét. Trong khi mưa rải rác xuất hiện trên cả nước.

Cụ thể, khu vực phía tây Bắc bộ, từ nay đến 27/1 trời rét. Trong 2 ngày 22 và 23/1, tức ngày mai và ngày kia, trời rét, nhiệt độ cao nhất là 19 độ, thấp nhất 12 độ. Từ thứ năm đến chủ nhật tuần này, trời có lúc có mưa song nhiệt độ nhích dần lên, nhiệt độ cao nhất trong những ngày này là 20 độ, thấp nhất 15 độ.

Khu vực đông Bắc bộ, hôm nay được ghi nhận là ngày rét nhất trong tuần đồng thời có mưa rào. Thời tiết rét đậm tiếp tục duy trì trong 2 ngày tới là thứ ba và thứ 4. Sang thứ 5 đến chủ nhật, thời tiết ấm hơn, nhiệt độ cao nhất ghi nhận được là 22 độ, thấp nhất là 16 độ. Khu vực này cũng ghi nhận mưa rải rác từ thứ 5 cho đến chủ nhật.

Khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, từ ngay đến hết ngày 22, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to; riêng từ chiều và đêm 21 đến hết ngày 22 các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Từ ngày 23 đến ngày 30, có mưa rào và dông vài nơi; riêng ngày 26, ngày 27 khả năng có mưa rải rác. Các tỉnh Thanh hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh trời rét.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận cũng ghi nhận trời mưa. Từ ngày 21-23 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng phía Bắc có nơi mưa vừa, mưa to, tập trung trong ngày mai 22/1. Trong khi đó, khu vực Nam bộ trời nắng nhưng có mưa rào và dông vài nơi.

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ nay đến Tết Kỷ hợi, khu vực Bắc bộ, Bắc Trung bộ trung bình sẽ có một đợt không khí lạnh tràn về, duy trì thời tiết rét. Tuy nhiên, các đợt KKL này không quá mạnh, ít khả năng gây ra rét đậm, rét hại ở diện rộng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm