Mua 'lòng trung thành', Man City cấp tốc tiêu tiền

Man City tiêu tốn khoảng 175 triệu bảng chi trong 4 ngày qua
Man City tiêu tốn khoảng 175 triệu bảng chi trong 4 ngày qua
TPO - Trang Tsmplug đã làm một thống kê về số tiền mà Man City bỏ ra để vừa mua "lòng trung thành" và vừa nâng cấp hàng thủ trong 4 ngày qua. Theo đó, nó lên tới 175 triệu bảng. Tất nhiên, mọi thứ chưa dừng lại.

Không phải lúc nào mua sắm nhiều cũng tốn kém. Ngay cả khi đối mặt với một mùa hè bị “cấm vận” từ UEFA thì số tiền mà giới chủ Man City chi ra cho những hoạt động khác nhau cũng đủ khiến các đối thủ phải choáng. Chỉ trong 4 ngày ít ỏi vừa qua, đội chủ sân The Etihad đã bỏ ra số tiền dự tính lên tới 175 triệu bảng. Số tiền này chủ yếu nhằm để “mua lòng trung thành”.

Tối hôm 14/8, Sergio Aguero và người đại diện của mình đã có mặt ở trụ sở Man City và đặt bút ký vào bản hợp đồng gia hạn thêm 2 năm với Man City, đồng thời tiếp tục nhận mức lương vào khoảng 220.000 bảng/tuần. Trước Aguero, giới chủ Qatar cũng đã "trói chân" thành công Vicent Kompany và David Silva. Kompany ký hợp đồng tới 2020 và nhận lương 150.000 bảng/tuần, còn Silva ký tới 2019 và nhận 165.000 bảng/tuần.

Ngoài chuyện “mua lòng trung thành” của những trụ cột, cách đây ít ngày Man City còn chính thức đạt thỏa thuận mua Eliaquim Mangala từ Porto với giá 32 triệu bảng. Trung vệ người Pháp gia nhập sân The Etihad theo bản hợp đồng 5 năm, kèm theo mức lương vào khoảng 100.000 bảng/tuần. Tức là nếu tính một cách chi lý, Man City đã tốn 68 triệu bảng cho Mangala.

Trang Tsmplug đã làm một thống kê về số tiền mà Man City bỏ ra để vừa mua lòng trung thành và vừa nâng cấp hàng thủ trong 4 ngày qua. Theo đó, nó lên tới 175 triệu bảng. Tất nhiên, mọi thứ chưa dừng lại. Tới đây, nhà ĐKVĐ Premier League còn có thể tiếp tục gia hạn với có thể Joe Hart, James Milner và Edin Dzeko. Điều đó đồng nghĩa, số tiền tiềm năng sẽ còn cao hơn nữa.

Không ít CĐV Man City và cả những người có tâm huyết với đội bóng có lý do để chột dạ. Vì vi phạm luật công bằng tài chính, cụ thể ở đây là chi tiêu quá tay, đội bóng áo xanh thành Manchester đã bị UEFA giới hạn chi tiêu ở mùa hè năm nay ở 49 triệu bảng.

Đúng là Man City đã bán Javi Garcia cho Zenit với giá 13 triệu bảng và trước đó nữa để Jack Rodwell sang Sunderland với giá 10 triệu bảng, nhưng thực tế nó chẳng thấm vào đâu so với số tiền họ chi ra.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm