Man City 'trói chân' liền một lúc 3 trụ cột

Man City 'trói chân' liền một lúc 3 trụ cột
TPO - Bộ ba Edin Dzeko, Vincent Kompany và Sergio Aguero đang đứng trước cơ hội gắn bó lâu dài với Man City nhờ những đóng góp ở mùa vừa qua. Theo đó, giới chủ CLB muốn cả ba gia hạn hợp đồng.

Mùa vừa qua, Man City đã một lần nữa đăng quang tại Premier League và đây là danh hiệu thứ 5 của họ trong vòng 3 năm qua. Thành tích đáng tự hào ấy có sự đóng góp của không ít những ngôi sao, có thể kể ra Edin Dzeko, Vincent Kompany và Sergio Aguero. Mà phương châm hoạt động của giới chủ UAE lâu nay rất rõ ràng: Cứ chơi hay và mang về danh hiệu sẽ có thưởng.

Trong một động thái mới nhất, Ban lãnh đạo Man City đã công bố kế hoạch triển hạn hợp đồng với Dzeko, Kompany và Aguero. Cụ thể, với Dzeko, Man City muốn tiền đạo 28 tuổi người Bosnia này ký vào bản hợp đồng mới có thời hạn tới 2017, thay cho bản hợp đồng cũ sẽ hết hạn vào hè 2015.

Nếu đồng ý, mức lương của Dzeko sẽ vẫn được duy trì ở mức 150.000 bảng/tuần. Mùa vừa qua, cựu ngôi sao Wolfsburg ra sân 46 trận và ghi 26 bàn. Một phong độ rất ấn tượng!

Với trường hợp của Kompany. Anh chính là một nhân tố cực kỳ quan trọng của Man City trong vài năm vừa qua. Ngay từ mùa giải 2010/2011, trung vệ người Bỉ đã đeo băng thủ quân và giờ ở tuổi 28 thì trở thành thủ lĩnh đích thực ở sân Etihad cả về chuyên môn lẫn tinh thần. Hợp đồng của Kompany còn thời hạn 2 năm và Ban lãnh đạo muốn anh gia hạn tới 2020, đồng thời hưởng mức lương mới lên tới 200.000 bảng/tuần (tức tương đương với 65 triệu bảng trong vòng 6 năm).

Riêng với Aguero, nhiệm vụ trói chân cầu thủ này trở thành vấn đề cấp bách đối với Man City, nhất là khi Real Madrid và Barcelona không ngớt đánh tiếng muốn có sự phục vụ của tiền đạo người Argentina này. Man City để nghị “Kun” một bản hợp đồng mới có thời hạn tới năm2020, thay cho bản hợp đồng cũ sẽ hết hạn vào 2017. Kèm theo đề nghị này, họ hứa nâng lương cho anh lên mức 210.000 bảng/tuần, tức cao hơn 10.000 bảng so với hiện tại.

Mùa vừa qua, bất chấp những chấn thương và chỉ chơi có 34 trận, nhưng Aguero vẫn kịp ghi tới 28 bàn thắng và trở thành chân sút có hiệu suất làm bàn lợi hại nhất CLB.

Trong bối cảnh mà Man City bị UEFA siết chặt việc mua bán cầu thủ theo Luật công bằng tài chính, việc giữ chân những ngôi sao thượng hạng và có nhiều đóng góp to lớn như Aguero dường như là một nhiệm vụ bắt buộc.

MỚI - NÓNG