Mua bán trẻ sơ sinh với giá 5 triệu đồng, đôi nam nữ lĩnh 150 tháng tù

TPO - TAND tỉnh Quảng Ninh vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Thị Duyên (SN 1992) và Phùn Văn Nam (SN 1999), đều trú TP Móng Cái về tội mua bán người dưới 16 tuổi.

Trước đó, vào 19h ngày 18/7/2019, tại khu vực đường mòn thuộc thôn Thán Phún Xã (xã Hải Sơn, TP Móng Cái, Quảng Ninh), lực lượng chức năng Đồn biên phòng Pò Hèn phát hiện người đàn ông đi xe máy BKS: 14K1 – 162.35 chở một người phụ nữ bế theo một cháu bé có biểu hiện nghi vấn.

Lực lượng chức năng đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra, xác minh danh tính người điều khiển xe máy là Phùn Văn Nam (SN 1999, trú tại thôn Thán Phún, xã Hải Sơn, TP. Móng Cái, Quảng Ninh) và người ngồi sau là Nguyễn Thị Duyên (SN 1992, trú tại xã Hải Tiến, TP Móng Cái, Quảng Ninh). Tại thời điểm trên, hai đối tượng khai nhận đưa cháu bé sang biên giới để giao cho một người phụ nữ tên Lan (người Việt Nam lấy chồng Trung Quốc).

Mua bán trẻ sơ sinh với giá 5 triệu đồng, đôi nam nữ lĩnh 150 tháng tù ảnh 1 TAND tỉnh Quảng Ninh xét xử hai đối tượng có hành vi mua bán người dưới 16 tuổi.

Theo lời khai của Nguyễn Thị Duyên tại cơ quan chức năng, cháu bé trên do Duyên nhận từ một người phụ nữ tên Phương để giao cho bà Lan, khi giao thành công Duyên nhận được 5 triệu đồng tiền công.

Trước đó, tháng 7/2017, Nguyễn Thị Duyên sang Quảng Châu (Trung Quốc) làm thuê tại một xưởng sản xuất linh kiện điện thoại do người phụ nữ tên Lan làm chủ. Sau khi về nước, Lan đã gọi điện cho Duyên nói ngày 18/7 ra bến xe Móng Cái gặp người tên Phương để nhận 1 cháu bé rồi đưa sang Trung Quốc. 

Tiếp đó, Phương dặn Duyên đón taxi đi lên khu vực xã Hải Sơn, sẽ có một nam thanh niên tên Nam đưa Duyên và cháu bé sang Trung Quốc. Tuy nhiên, khi Nam trở Duyên và cháu bé đi khoảng 200m thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Tại phiên tòa, HĐXX TAND tỉnh Quảng Ninh đã tuyên phạt Nguyễn Thị Duyên 8 năm tù và Phùn Văn Nam 4 năm 6 tháng tù.

MỚI - NÓNG