MU bổ nhiệm cựu HLV đội nữ vào ê kíp của Rangnick

0:00 / 0:00
0:00
MU bổ nhiệm cựu HLV đội nữ vào ê kíp của Rangnick
TPO - Manchester United chuẩn bị bổ nhiệm huấn luyện viên người Mỹ - Chris Armas - làm thành viên đầu tiên của ê kíp do HLV Ralf Rangnick đứng đầu.

Triều đại của Ralf Rangnick đã bắt đầu khá suôn sẻ bằng trận thắng Crystal Palace 1-0 cuối tuần qua. 3 điểm cùng với những nét tươi mới đang bắt đầu nhen nhóm tại MU. Chỉ 1 ngày sau "món quà" chào CĐV ấn tượng, tân HLV người Đức tiếp tục mang đến một món quà khác cho băng ghế chỉ đạo của đội bóng.

Theo đó, HLV người Mỹ - Chris Armas - sẽ được bổ nhiệm vào ê kíp huấn luyện của Rangnick. Armas đã biết đến Rangnick khi vị HLV người Đức đứng đầu bộ phận thể thao và phát triển của tập đoàn Red Bull GmbH trong giai đoạn 2019-20.

Rangnick chịu trách nhiệm giám sát các dự án bóng đá toàn cầu của tập đoàn. Trong thời gian này, Rangnick cũng giám sát luôn Chris Armas, người khi đó đang dẫn dắt New York Red Bulls, đội bóng thuộc sở hữu của Red Bulls.

MU bổ nhiệm cựu HLV đội nữ vào ê kíp của Rangnick ảnh 1

HLV Armas từng dẫn dắt New York Red Bulls

Trong 2 năm làm việc tại New York từ 2018 đến 2020, Armas giúp đội bóng này sở hữu một danh hiệu. Đến đầu năm 2020, ông rời đi và trong khoảng thời gian này, Rangnick cũng chia tay công việc ở tập đoàn Red Bulls.

Sau đó, Armas cầm quân cho Toronto FC nhưng đã bị sa thải chỉ sau 6 tháng vì thành tích bết bát. Tại đây, ông đã khiến Toronto phải nhận trận thua đậm nhất lịch sử (1-7 trước D.C. United).

Nhưng "vết đen" này không ảnh hưởng nhiều đến uy tín của Armas trong mắt Rangnick. Bởi theo như giới thạo tin, ông là người "thuần thục triết lý gegenpressing của Rangnick". Như vậy, Armas sẽ có trách nhiệm giúp Rangnick truyền đạt những ý tưởng mới cho các cầu thủ MU.

Nhìn chung thì Armas vẫn là một dấu hỏi lớn trên băng ghế chỉ đạo tại Old Trafford. Bởi trong sự nghiệp cầm quân, ông không để lại nhiều ấn tượng. Vị HLV này từng có 3 năm dẫn dắt đội nữ Adelphi Panthers rồi sau đó về làm trợ lý tại NY Red Bulls và trở thành HLV trưởng của đội bóng này.

Hiện ông cũng chưa có bằng HLV của UEFA. Được biết, Armas đã được cấp giấy phép lao động tại Anh và hiện sẽ chờ câu lạc bộ xác nhận chính thức về việc bổ nhiệm ông.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm