Chủ tịch FIFA hứa hẹn nâng tầm AFF Cup

0:00 / 0:00
0:00
Ông Gianni Infantino tại lễ khai mạc AFF Cup 2020
Ông Gianni Infantino tại lễ khai mạc AFF Cup 2020
TPO - Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), Gianni Infantino cho biết giải vô địch Đông Nam Á (AFF Cup) có thể được công nhận là giải đấu chính thức trong những năm tới.

Hôm qua, chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã xuất hiện tại lễ khai mạc AFF Cup 2020 và trao thưởng cho đại diện đội ngũ phòng chống dịch COVID-19 của nước chủ nhà Singapore. Người đàn ông quyền lực nhất bóng đá thế giới đã đến Singapore từ trước đó và tham gia nhiều hoạt động bên lề AFF Cup 2020.

Sự xuất hiện của ông Gianni Infantino khiến giới mộ điệu bất ngờ, bởi lẽ AFF Cup vẫn chưa được xem là giải đấu chính thức thuộc hệ thống của FIFA. Điều này cũng báo hiệu cho sự thay đổi lớn cho AFF Cup trong những năm tới.

Khu vực Đông Nam Á có hơn 650 triệu người dân và phần lớn trong đó đều hâm mộ trái bóng tròn. Chính vì vậy, ông Gianni Infantino tin tưởng Đông Nam Á có tiềm năng phát triển bóng đá mạnh mẽ hơn hiện tại.

“AFF Cup là giải đấu gắn kết toàn bộ Đông Nam Á với nhau. Tôi được biết có hơn 200 triệu người theo dõi AFF Cup 2018, đó là một con số khổng lồ. ASEAN cũng là khu vực có nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới. Vì vậy, tiềm năng phát triển bóng đá ở đây rất lớn”, ông Gianni Infantino nói. “Tôi nghĩ chúng ta cần chung tay đưa giải đấu này cũng như bóng đá toàn khu vực vươn tầm châu lục và thế giới”.

Quan trọng hơn, ông Gianni Infantino tiết lộ FIFA đang thảo luận với AFF để công nhận AFF Cup là giải đấu chính thức. Nếu điều này xảy ra, các ĐTQG trong khu vực Đông Nam Á sẽ có quyền triệu tập cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài về thi đấu AFF Cup, qua đó cải thiện chất lượng giải đấu.

MỚI - NÓNG