Mr Đàm, Đông Nhi sưởi ấm đêm nhạc tặng các em nhỏ khuyết tật TPHCM

Mr Đàm, Đông Nhi sưởi ấm đêm nhạc tặng các em nhỏ khuyết tật TPHCM
TPO - Đêm văn nghệ giao lưu với chủ đề "Từ trái tim đến trái tim" diễn ra trong không khí ấm áp, tình nghĩa phần nào chia sẻ với những khó khăn của các thanh thiếu nhi khuyết tật. 

Tối 18/4, tại Nhà thiếu nhi TPHCM, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TPHCM phối hợp Trung tâm Công tác xã hội thanh niên TPHCM tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ “Từ trái tim đến trái tim” với sự tham dự của hàng trăm thanh thiếu nhi, người khuyết tật tại các mái ấm, trung tâm bảo trợ trên địa bàn thành phố. 

Đây là dịp để tuyên truyền trong thanh niên và người dân thay đổi cách nhìn với người khuyết tật, giúp đỡ người khuyết tật vươn lên, hội nhập cuộc sống và phát triển.

Thông qua chương trình sẽ góp phần lan toả nghị lực sống, giá trị đẹp đến các bạn trẻ, tạo môi trường chăm lo, tiếp sức cho người khuyết tật trên địa bàn TP.   

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 24 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ (tổng trị giá trên 30 triệu đồng) từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM hỗ trợ cho 24 học sinh, sinh viên khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, 1 suất học bổng học tập (trị giá 10 triệu đồng) cho cô bé “Chim cánh cụt” Võ Ngọc Ân và trao tặng 1 đôi giày điền kinh cho vận động viên khiếm thị Nguyễn Ngọc Quỳnh Trâm.

Mr Đàm, Đông Nhi sưởi ấm đêm nhạc tặng các em nhỏ khuyết tật TPHCM ảnh 1

Cô bé "chim cánh cụt" Võ Ngọc Ân chia sẻ trong chương trình. "Con mong mình có được đôi tay để có thể phụ giúp bà nội làm một số việc nhỏ trong nhà", bé Ân thỏ thẻ lúc giao lưu trong chương trình. Ngọc Ân được biết đến với tên gọi Cô bé "Chim cánh cụt" bởi em không có đôi tay như bao đứa trẻ bình thường khác. Tại chương trình, em được trao học bổng 10 triệu đồng để có thể mở rộng con đường đến trường và cải thiện cuộc sống cùng bà nội.

Mr Đàm, Đông Nhi sưởi ấm đêm nhạc tặng các em nhỏ khuyết tật TPHCM ảnh 2 Tặng 24 phần học bổng đến các em học sinh, sinh viên khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TPHCM
Mr Đàm, Đông Nhi sưởi ấm đêm nhạc tặng các em nhỏ khuyết tật TPHCM ảnh 3

Ban tổ chức tặng học bổng cho bé Ngọc Ân và em Quỳnh Trâm

Mr Đàm, Đông Nhi sưởi ấm đêm nhạc tặng các em nhỏ khuyết tật TPHCM ảnh 4

Không chỉ là một vận động viên thể thao luôn phấn đấu hết mình, Nguyễn Ngọc Quỳnh Trâm còn có năng khiếu trong lĩnh vực ca hát. Trong đêm giao lưu, Quỳnh Trâm thể hiện ca khúc "Quê hương 3 miền" đầy ngọt ngào

Điểm nhấn của chương trình là phần biểu diễn văn nghệ do chính các em nhỏ khuyết tật thực hiện cùng các tiết mục của các nghệ sỹ khách mời nổi tiếng: Đàm Vĩnh Hưng, Đông Nhi, Kyo York, nhóm Vmusic... 

Mr Đàm, Đông Nhi sưởi ấm đêm nhạc tặng các em nhỏ khuyết tật TPHCM ảnh 5  
Mr Đàm, Đông Nhi sưởi ấm đêm nhạc tặng các em nhỏ khuyết tật TPHCM ảnh 6  
Mr Đàm, Đông Nhi sưởi ấm đêm nhạc tặng các em nhỏ khuyết tật TPHCM ảnh 7  
Mr Đàm, Đông Nhi sưởi ấm đêm nhạc tặng các em nhỏ khuyết tật TPHCM ảnh 8  
Mr Đàm, Đông Nhi sưởi ấm đêm nhạc tặng các em nhỏ khuyết tật TPHCM ảnh 9
Mr Đàm, Đông Nhi sưởi ấm đêm nhạc tặng các em nhỏ khuyết tật TPHCM ảnh 10 Các em thanh thiếu nhi góp phần làm nên một đêm nhạc ý nghĩa, ấm áp khi tham gia biểu diễn các ca khúc đem lại nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem.
Mr Đàm, Đông Nhi sưởi ấm đêm nhạc tặng các em nhỏ khuyết tật TPHCM ảnh 11

Ca sỹ Kyo York và ca sỹ nhí Ju Uyên Nhi song ca với tiết mục "Việt Nam quê hương tôi"

Mr Đàm, Đông Nhi sưởi ấm đêm nhạc tặng các em nhỏ khuyết tật TPHCM ảnh 12
Mr Đàm, Đông Nhi sưởi ấm đêm nhạc tặng các em nhỏ khuyết tật TPHCM ảnh 13

Ca sỹ Việt Quang thể hiện nhạc phẩm "Về đây" của nhạc sỹ Vũ Quốc Việt

Mr Đàm, Đông Nhi sưởi ấm đêm nhạc tặng các em nhỏ khuyết tật TPHCM ảnh 14

Nam danh ca Đàm Vĩnh Hưng góp mặt tại đêm nhạc. Anh hát hai ca khúc với phần trình diễn phụ hóa của nhóm múa nhỏ tuổi

Mr Đàm, Đông Nhi sưởi ấm đêm nhạc tặng các em nhỏ khuyết tật TPHCM ảnh 15

Nữ ca sỹ Đông Nhi cũng là một trong số các nghệ sỹ khách mời của đêm nhạc. Cô khuấy động không khí, tạo thêm niềm vui cho các em nhỏ với nhạc phẩm quen thuộc "Cô Ba Sài Gòn" sau khi gửi đến các em ca khúc lắng đọng "Sống như những đóa hoa"

Thực hiện hành trình “Từ trái tim đến trái tim”, từ ngày 14/4 đến ngày 22/4, các Hội, CLB, đội nhóm tổ chức các nhóm thanh niên tình nguyện đến thăm, giao lưu và tặng quà, học bổng cho thanh thiếu nhi, người khuyết tật tại các trường, trung tâm bảo trợ trên địa bàn 24 quận, huyện. 

Năm 2010, Luật về Người khuyết tật được Quốc hội thông qua và có hiệu lực thi hành từ 01/01/2011 và quy định ngày 18/4 hàng năm là ngày bảo vệ, chăm sóc người khuyết tật Việt Nam.

MỚI - NÓNG