Mourinho là 'bậc thầy đánh lạc hướng dư luận'

Mourinho luôn có những phát biểu khiến dư luận phải chú ý. Ảnh: Reuters
Mourinho luôn có những phát biểu khiến dư luận phải chú ý. Ảnh: Reuters
Cựu tiền vệ Man Utd, Ray Wilkins cho rằng, HLV Mourinho nói về việc chuyển nhượng nhằm phân tán bớt áp lực cho cầu thủ.

Sau khi bị Man City bỏ xa ở Ngoại hạng Anh, HLV Mourinho cho biết, Man Utd khó có khả năng cạnh tranh do không thể bỏ ra đến 140 triệu đôla chỉ để mua hai hậu vệ. Phát biểu này gây bất ngờ, vì bản thân "Người đặc biệt" từng khiến "Quỷ Đỏ" tốn đến 400 triệu đôla từ năm 2016.

Theo Ray Wilkins, Mourinho chỉ đơn giản là đang đánh lạc hướng dư luận nhằm phân tán bớt sự chú ý vào học trò.

"Jose (Mourinho) không muốn chỉ trích cầu thủ. Thay vì thế, ông ấy trách CLB một cách nhẹ nhàng rằng chi không đủ tiền. Ông ấy không muốn nói rõ ai là người ông ấy cần và vị trí nào cần bổ sung. Ông ấy là người đánh lạc hướng tuyệt vời", Wilkins đánh giá.

Với 15 điểm kém Man City sau 20 vòng, Man Utd đang gặp bất lợi lớn trong cuộc đua vô địch. Đây là khoảng cách quá lớn so với trạng thái cân bằng hơn hồi đầu mùa.

Wilkins nhận xét: "Mourinho hẳn đang vô cùng thất vọng về kết quả hiện nay. Ông ấy vốn trông đợi chỉ kém vài điểm so với Man City trong giai đoạn này. Thật không may, điều đó không diễn ra, dù ông ấy cũng chi rất nhiều tiền".

Đang bị bỏ lại phía sau, nhưng Man Utd không hoàn toàn sai lầm trên thị trường chuyển nhượng. Ngay cả Wilkins cũng có đánh giá tích cực về cách chi tiêu của đội bóng cũ: "Tôi nghĩ là những thương vụ của Man Utd rất khôn ngoan. Lukaku là một cỗ máy ghi bàn tại giải Ngoại hạng Anh, Pogba là một trong những tiền vệ hay nhất thế giới khi đạt phong độ cao, Matic là một trong những tiền vệ thu hồi bóng tốt nhất, còn De Gea là thủ môn hay nhất thế giới. Họ đều làm nên chất lượng cho đội bóng. Vấn đề là chỉ còn chờ một số cầu thủ khác bắt đầu chơi tốt".

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
VCCI đề xuất giao quyền định giá bán cho doanh nghiệp để tránh các đứt gãy có thể xảy ra do việc điều hành chậm
Đề xuất cho doanh nghiệp tự quyết giá bán xăng dầu
TPO - Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa có văn bản số 0125 gửi Văn phòng Chính phủ nêu loạt kiến nghị sửa Nghị định về kinh doanh xăng dầu với nhiều điểm nhất liên quan đến Quỹ Bình ổn giá, chiết khấu, quyền của thương nhân phân phối, bán lẻ và cả việc doanh nghiệp cần được tự quyết giá bán.