HLV Park Hang-seo lo vá hàng thủ U23 Việt Nam

HLV Park Hang-seo lo vá hàng thủ U23 Việt Nam
Đây được xem là tuyến yếu nhất của U23 Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Và khi VCK U23 châu Á đã đến gần, HLV Park Hang-seo đang tìm mọi cách để vá lại những lỗ hổng ở tuyến này.

Sau khi kết thúc giải tập huấn M-150 Cup ở Thái Lan, HLV Park Hang-seo thẳng thắn thừa nhận là ngoài việc phải căn chỉnh lại hàng công, tuyến phòng ngự của U23 Việt Nam là nơi khiến ông thấy chưa thể yên tâm. Sự tập trung và khả năng phối hợp cũng như chống bóng bổng của các cầu thủ ở tuyến phòng ngự U23 Việt Nam chưa tốt.

Đến trận thua Ulsan Hyundai mới đây, ông thầy người Hàn Quốc thêm một lần nữa chỉ ra những bất cập nơi hàng thủ của đội nhà. 3 bàn thua trong trận đấu giao hữu vừa qua đều xuất phát từ những lỗi cá nhân, khả năng phối hợp và chống bóng bổng của các trung vệ.

Trước việc U23 Việt Nam sẽ phải đối mặt với những đội bóng có thể hình cao to và chơi giàu sức mạnh tại giải đấu châu lục, HLV Park Hang-seo cùng các cộng sự liên tục đưa ra những giáo án hợp lý để “vá” hàng thủ. Ví dụ, sau những bàn thua của đội tại M-150 Cup, ông Park yêu cầu các thủ môn ra tập riêng để BHL rèn cách hô hào và phối hợp với các trung vệ. Ông thầy người Hàn Quốc muốn những người gác đền phải là chốt chặn cuối cùng, bọc lót khi các trung vệ mắc lỗi. Đến buổi tập mới đây, ông lại cho các trung vệ ra tập riêng chỉ để rèn cách bật nhảy và đánh đầu giải nguy những pha bóng bổng của đối phương thế nào cho đúng cách.

HLV Park Hang-seo lo vá hàng thủ U23 Việt Nam ảnh 1
Thêm một bài tập rất hay khác được HLV Park Hang-seo áp dụng là cho các trung vệ tập luyện mô phỏng phòng giả lập 360 độ. Thay vì tập trong phòng, các cầu thủ được tập thủ công ở ngoài sân với  việc phải tìm cách cản phá những đường chuyền, treo bóng bổng liên tiếp ở mọi phía vào khung thành đội nhà. Giáo án tập luyện này yêu cầu các cầu thủ luôn phải tập trung, chọn điểm rơi để cản phá bóng thật chính xác. Các trung vệ của U23 Việt Nam đều tỏ ra thấm mệt, nhưng cũng “vỡ” ra được nhiều điều sau bài tập được đánh giá cực kỳ bổ ích này

“Muốn làm nên bất ngờ ở giải đấu sắp tới, U23 Việt Nam cần phải có hàng phòng ngự vững mạnh trước khi nghĩ đến chuyện tấn công. Các đối thủ của chúng ta đều có thể hình vượt trội, nếu chỉ thiếu tập trung và không chắc chắn trong tích tắc, U23 Việt Nam sẽ phải trả giá”, HLV Park Hang-seo cho biết.

Theo Theo Bongdaplus
MỚI - NÓNG