Một trẻ em tử vong sau tiêm vắc- xin ở Đồng Nai

Một trẻ em tử vong sau tiêm vắc- xin ở Đồng Nai
TPO - Sau khi tiêm ngừa viêm não Nhật Bản, bé Th. được về nhà với sức khỏe bình thường nhưng vài giờ sau Th. được đưa đi cấp cứu trong tình trạng tím tái, mạch bằng không và tử vong. Nguyên nhân ban đầu được chẩn đoán, bệnh nhi tử vong do sốc phản vệ.

Ngày 15/9, Sở Y tế Đồng Nai thông tin cơ quan y tế đang phối hợp với các ngành chức năng xác định nguyên nhân tử vong của một bé gái.

Một trẻ em tử vong sau tiêm vắc- xin ở Đồng Nai ảnh 1

Theo báo cáo ban đầu, 8 giờ ngày 15/9, bé N.T.B.Th. (1 tuổi, trú tại thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai), được người thân đưa đến trạm y tế Hiệp Phước  tiêm chủng (mũi 2) vắc- xin  viêm não Nhật Bản. Sau khi khám sàng lọc, không phát hiện bất thường về sức khỏe, bé Th. được tiêm và theo dõi 30 phút tại trạm y tế và cho về lúc 8 giờ 30 phút cùng ngày.  Sau đó gia đình đưa bé Th. đến gởi tại nhóm trẻ gia đình. Đến khoảng 11 giờ, gia đình đưa bé Th. đến Trung tâm y tế huyện Nhơn Trạch cấp cứu trong tình trạng tím tái, mạch không bắt được.  Sau khi cấp cứu khoảng 30 phút bệnh nhi được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng Nai, tuy nhiên bệnh viện xác định bệnh nhi đã tử vong ngoại viện.

Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, chẩn đoán ban đầu bệnh nhi tử vong là do sốc phản vệ vắc xin viêm não Nhật Bản. Tuy nhiên, nguyên nhân chính thức phải có kết luận của hội đồng chuyên môn. Hiện, Giám đốc Sở Y tế đã quyết định tạm dừng tiêm chủng. Do loại vắc xin này đưa vào tiêm chủng từ nhiều năm, an toàn vì vậy CDC Đồng Nai đề xuất Ban giám đốc Sở Y tế chỉ đạo chỉ tạm dừng tiêm đối với lô vắc- xin viêm não Nhật Bản đã xảy ra tai biến, cụ thể số lô JM – 020319E của công ty vắc xin sinh phẩm số 1(VABIOTECH), sản xuất ngày 6/3/2019.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ăn súp xương, cụ bà U70 bị xương heo 3 cạnh cắm vào cổ

Ăn súp xương, cụ bà U70 bị xương heo 3 cạnh cắm vào cổ

TPO - Trong lúc ăn súp, cụ bà U70 vô tình nuốt phải xương heo và bị mắc ở cổ. Dù cố khạc nhiều lần nhưng không hiệu quả, vùng cổ bệnh nhân ngày càng sưng to, khó nuốt,…Tuy nhiên, chỉ trong vong 10 phút, các bác sĩ bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã lấy thành công dị vật cho bệnh nhân.
Giải mã sản phẩm được tin dùng số 1 Việt Nam cho người tiểu đường

Giải mã sản phẩm được tin dùng số 1 Việt Nam cho người tiểu đường

Bệnh tiểu đường có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị đúng cách. Hiện nay, với những tiến bộ trong y học, người bệnh hoàn toàn có thể kiểm soát tốt đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường nhờ kết hợp Đông - Tây y. Tuy nhiên, để lựa chọn được sản phẩm Đông y tốt nhất thì không phải người bệnh nào cũng nắm rõ.