Một trẻ em tử vong sau tiêm vắc- xin ở Đồng Nai

Một trẻ em tử vong sau tiêm vắc- xin ở Đồng Nai
TPO - Sau khi tiêm ngừa viêm não Nhật Bản, bé Th. được về nhà với sức khỏe bình thường nhưng vài giờ sau Th. được đưa đi cấp cứu trong tình trạng tím tái, mạch bằng không và tử vong. Nguyên nhân ban đầu được chẩn đoán, bệnh nhi tử vong do sốc phản vệ.

Ngày 15/9, Sở Y tế Đồng Nai thông tin cơ quan y tế đang phối hợp với các ngành chức năng xác định nguyên nhân tử vong của một bé gái.

Một trẻ em tử vong sau tiêm vắc- xin ở Đồng Nai ảnh 1

Theo báo cáo ban đầu, 8 giờ ngày 15/9, bé N.T.B.Th. (1 tuổi, trú tại thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai), được người thân đưa đến trạm y tế Hiệp Phước  tiêm chủng (mũi 2) vắc- xin  viêm não Nhật Bản. Sau khi khám sàng lọc, không phát hiện bất thường về sức khỏe, bé Th. được tiêm và theo dõi 30 phút tại trạm y tế và cho về lúc 8 giờ 30 phút cùng ngày.  Sau đó gia đình đưa bé Th. đến gởi tại nhóm trẻ gia đình. Đến khoảng 11 giờ, gia đình đưa bé Th. đến Trung tâm y tế huyện Nhơn Trạch cấp cứu trong tình trạng tím tái, mạch không bắt được.  Sau khi cấp cứu khoảng 30 phút bệnh nhi được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng Nai, tuy nhiên bệnh viện xác định bệnh nhi đã tử vong ngoại viện.

Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, chẩn đoán ban đầu bệnh nhi tử vong là do sốc phản vệ vắc xin viêm não Nhật Bản. Tuy nhiên, nguyên nhân chính thức phải có kết luận của hội đồng chuyên môn. Hiện, Giám đốc Sở Y tế đã quyết định tạm dừng tiêm chủng. Do loại vắc xin này đưa vào tiêm chủng từ nhiều năm, an toàn vì vậy CDC Đồng Nai đề xuất Ban giám đốc Sở Y tế chỉ đạo chỉ tạm dừng tiêm đối với lô vắc- xin viêm não Nhật Bản đã xảy ra tai biến, cụ thể số lô JM – 020319E của công ty vắc xin sinh phẩm số 1(VABIOTECH), sản xuất ngày 6/3/2019.

MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.