Có 23 kết quả :

Cấp cứu viêm não Nhật Bản ở trẻ em. Ảnh: Internet

Nắng nóng, trẻ mắc viêm não Nhật Bản nguy hiểm như thế nào?

TPO - Bệnh viêm não Nhật Bản ở trẻ em là bệnh truyền nhiễm, một tình trạng nhiễm khuẩn cấp tính hệ thần kinh trung ương chủ yếu do virus gây ra thường gặp ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, chưa có điều trị đặc hiệu. Hằng năm có khoảng 67.900 trường hợp viêm não Nhật Bản. Tỉ lệ tử vong 25-30%, khoảng 50% người bệnh sống có di chứng nặng nề.
Một trẻ em tử vong sau tiêm vắc- xin ở Đồng Nai

Một trẻ em tử vong sau tiêm vắc- xin ở Đồng Nai

TPO - Sau khi tiêm ngừa viêm não Nhật Bản, bé Th. được về nhà với sức khỏe bình thường nhưng vài giờ sau Th. được đưa đi cấp cứu trong tình trạng tím tái, mạch bằng không và tử vong. Nguyên nhân ban đầu được chẩn đoán, bệnh nhi tử vong do sốc phản vệ.
Giải pháp tiên tiến trong việc phòng ngừa viêm não Nhật Bản

Giải pháp tiên tiến trong việc phòng ngừa viêm não Nhật Bản

Vào hai ngày 20/4/2019 và 21/4/2019, tại TP.HCM & Hà Nội, chuỗi hội thảo khoa học Dự phòng Viêm não Nhật Bản: Cập nhật khuyến cáo và dữ liệu lâm sàng của vắc xin thế hệ mới đã được Hội Y học dự phòng Việt Nam tổ chức, với sự tài trợ của Văn phòng đại diện Sanofi Pasteur tại TP.HCM thu hút hơn 600 nhân viên y tế trong lĩnh vực Y tế dự phòng và Nhi khoa cùng tham dự.
Mùa hè, nhiều trẻ nhập viện điều trị. Ảnh: T.Hà

Nắng nóng, viêm não Nhật Bản vào mùa

TP - Mùa hè là giai đoạn cao điểm của viêm não, trong đó có viêm não Nhật Bản. Đây là một trong những bệnh nguy hiểm và gây tỷ lệ tử vong cao ở trẻ nhỏ hoặc để lại những di chứng nặng nề.
Ảnh minh họa

Viêm não Nhật Bản vào mùa

TP - Viêm não Nhật Bản bắt đầu vào mùa, nếu không tiêm phòng vắc-xin cho trẻ thì nguy cơ mắc bệnh rất cao. Đó là khuyến cáo của Th.s Đỗ Thiện Hải, Phó trưởng khoa Truyền nhiễm (Bệnh viện Nhi T.Ư).
Các bác sỹ Bệnh viện Nhi T.Ư đang cấp cứu bệnh nhi bị viêm màng não. Ảnh: Minh Hải

Dịch bệnh dồn dập

TP - Chiều 6/8, tại cuộc giao ban trực tuyến dịch bệnh với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhận định, tình hình dịch bệnh hiện nay giảm so với cùng kỳ năm ngoái nhưng diễn biến phức tạp, dồn dập nhiều loại bệnh hơn.