Một thí sinh được 10 điểm Sử vẫn trượt tốt nghiệp

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai, trong số 824 thí sinh rớt tốt nghiệp năm nay của tỉnh, có 289 thí sinh bị điểm liệt (từ 1 điểm trở xuống), tập trung nhiều nhất ở môn toán (271 thí sinh).

Cá biệt, có trường hợp thí sinh L.T.Q., (thuộc Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Vĩnh Cửu) đạt điểm 10 môn lịch sử. Đây cũng là điểm 10 duy nhất trong toàn tỉnh ở môn thi lịch sử. Tuy nhiên, thí sinh này chỉ đạt 1 điểm môn Toán, điểm thi 2 môn còn lại của thí sinh này là Ngữ văn 5, Địa lý 7,5 và điểm trung bình năm lớp 12 đạt 6,9. Chính vì có một môn thi bị điểm liệt nên thí sinh này không đậu tốt nghiệp.

Tỉnh Đồng Nai có 2 thủ khoa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014 đều đạt số điểm 38,5. Đó là em Huỳnh Tân Thành với điểm số môn Toán, Ngoại ngữ, Địa lý đều 10 điểm; môn Ngữ văn 8,5 điểm và Nguyễn Thị Thanh Thùy (Toán, Vật lý, Ngoại ngữ đều 10 điểm, môn Ngữ văn 8,5 điểm. Cả 2 thủ khoa trên đều là học sinh Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh (TP.Biên Hòa).

Tại kỳ thi tốt nghiệp năm nay, tỉnh Đồng Nai có tỷ lệ đậu tốt nghiệp 99,46% ở hệ THPT và 84,04% ở hệ giáo dục thường xuyên. Toàn tỉnh có 33 trường đậu tốt nghiệp 100%.

Theo Theo Phụ nữ TP.HCM
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Powles giao suất ăn cho bà Tanya Leonard và con trai Olly. Em cũng được tặng một cái máy tính xách tay để hỗ trợ việc học tập

Người thầy anh hùng

TP - Khi các trường học đồng loạt đóng cửa, trợ lý hiệu trưởng trường tiểu học Grimsby (Anh), ông Zane Powles đã làm mọi việc để đảm bảo không có học sinh nào của ông bị đói.
Học sinh TPHCM trong lúc chờ tiêm vắc xin phòng COVID-19 hồi cuối tháng 11

Trường học ở TPHCM lên kịch bản mở cửa đón học sinh

TPO - TPHCM sẽ thực hiện việc mở lại cửa trường, đón học sinh đến trường học tập trực tiếp tùy thuộc vào cấp độ dịch của địa phương nơi trường trú đóng. Ở cấp độ cơ sở, bên cạnh khử khuẩn, chia tách lớp học, các trường cũng phải chủ động xây dựng phương án đảm bảo an toàn khi đón học sinh trở lại trường, đặc biệt là xử trí khi có F0 xuất hiện.