Một tháng, Mỹ hai lần thử siêu tên lửa Minuteman III

Ảnh minh hoạ: Reuters
Ảnh minh hoạ: Reuters
TPO - Đây là cuộc thử nghiệm thứ 2 trong năm 2018. Lần thử nghiệm Minuteman III gần nhất diễn ra ngày 25/4.

Theo RT, tên lửa được phóng ngày 14/5 từ một hầm ngầm tại căn cứ không quân Minot ở Bắc Dakota.

Quá trình thử nghiệm được tiến hành chủ yếu nhằm kiểm tra tính sẵn sàng, hiệu quả và độ chính xác của Minuteman III. Vì vậy, tên lửa không mang theo bất cứ đầu đạn nào.

Giới truyền thông đưa tin tên lửa đã nhắm trúng mục tiêu được chỉ định gần khu vực Kwajalei, trung tâm Thái Bình Dương sau khi bay khoảng 4.100 dặm (6.500km).

 

 Cảnh thử nghiệm tên lửa Minuteman III hôm 14/5.

Đây là cuộc thử nghiệm thứ 2 trong năm 2018. Lần thử nghiệm Minuteman III gần nhất diễn ra ngày 25/4 từ căn cứ Không quân Vandenberg, miền nam California.

Cả hai vụ phóng đều được tiến hành sau khi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố Báo cáo đánh giá tình hình hạt nhân năm 2018 (NPR).

Minuteman III được phát triển từ những năm 1970s, và là tên lửa đạn đạo liên lục địa mặt đất duy nhất được điều hành bởi quân đội Mỹ.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổ tuần tra Đồn Biên phòng Bình Nghi (Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn) trên đường tuần tra khu vực biên giới

Trên đỉnh mù sương

TP - Trong đội hình Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ đội Biên phòng được định danh là những người lính trấn ải với những nhiệm vụ mà ít có lực lượng nào có thể “gánh vác”. Những lần đi biên giới tác nghiệp, tôi càng cảm nhận rõ hơn điều này.
Hồi phục sức khỏe cho thủy thủ tàu ngầm bằng buồng oxy cao áp (100% oxy tươi)

Những chiến binh trong lòng Biển Đông

TP - Tháng 6/2011, Bộ trưởng Quốc phòng ra quyết định thành lập Lữ đoàn tàu ngầm 189 trực thuộc Quân chủng Hải quân. Ít người biết rằng, từ trước đó 2 năm, những “viên gạch” đầu tiên được âm thầm chuẩn bị…