Một tháng, Mỹ hai lần thử siêu tên lửa Minuteman III

Ảnh minh hoạ: Reuters
Ảnh minh hoạ: Reuters
TPO - Đây là cuộc thử nghiệm thứ 2 trong năm 2018. Lần thử nghiệm Minuteman III gần nhất diễn ra ngày 25/4.

Theo RT, tên lửa được phóng ngày 14/5 từ một hầm ngầm tại căn cứ không quân Minot ở Bắc Dakota.

Quá trình thử nghiệm được tiến hành chủ yếu nhằm kiểm tra tính sẵn sàng, hiệu quả và độ chính xác của Minuteman III. Vì vậy, tên lửa không mang theo bất cứ đầu đạn nào.

Giới truyền thông đưa tin tên lửa đã nhắm trúng mục tiêu được chỉ định gần khu vực Kwajalei, trung tâm Thái Bình Dương sau khi bay khoảng 4.100 dặm (6.500km).

 

 Cảnh thử nghiệm tên lửa Minuteman III hôm 14/5.

Đây là cuộc thử nghiệm thứ 2 trong năm 2018. Lần thử nghiệm Minuteman III gần nhất diễn ra ngày 25/4 từ căn cứ Không quân Vandenberg, miền nam California.

Cả hai vụ phóng đều được tiến hành sau khi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố Báo cáo đánh giá tình hình hạt nhân năm 2018 (NPR).

Minuteman III được phát triển từ những năm 1970s, và là tên lửa đạn đạo liên lục địa mặt đất duy nhất được điều hành bởi quân đội Mỹ.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiêm kích F-16IQ của Không quan Iraq

Không quân Iraq và 'nỗi cay đắng mang tên vũ khí Mỹ'

TPO - Iraq ngày nay chỉ sở hữu một loại tiêm kích duy nhất, một phi đội gồm 34 tiêm kích hạng nhẹ F-16IQ Fighting Falcon mua lại từ Mỹ, được trang bị cùng với 24 máy bay huấn luyện hạng nhẹ T-50 của Hàn Quốc và một số lượng không xác định cường kích Su-25 của Nga - một số trong số đó đã qua sử dụng, được chuyển giao từ Iran.