Một tháng, Mỹ hai lần thử siêu tên lửa Minuteman III

Ảnh minh hoạ: Reuters
Ảnh minh hoạ: Reuters
TPO - Đây là cuộc thử nghiệm thứ 2 trong năm 2018. Lần thử nghiệm Minuteman III gần nhất diễn ra ngày 25/4.

Theo RT, tên lửa được phóng ngày 14/5 từ một hầm ngầm tại căn cứ không quân Minot ở Bắc Dakota.

Quá trình thử nghiệm được tiến hành chủ yếu nhằm kiểm tra tính sẵn sàng, hiệu quả và độ chính xác của Minuteman III. Vì vậy, tên lửa không mang theo bất cứ đầu đạn nào.

Giới truyền thông đưa tin tên lửa đã nhắm trúng mục tiêu được chỉ định gần khu vực Kwajalei, trung tâm Thái Bình Dương sau khi bay khoảng 4.100 dặm (6.500km).

 Cảnh thử nghiệm tên lửa Minuteman III hôm 14/5.

Đây là cuộc thử nghiệm thứ 2 trong năm 2018. Lần thử nghiệm Minuteman III gần nhất diễn ra ngày 25/4 từ căn cứ Không quân Vandenberg, miền nam California.

Cả hai vụ phóng đều được tiến hành sau khi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố Báo cáo đánh giá tình hình hạt nhân năm 2018 (NPR).

Minuteman III được phát triển từ những năm 1970s, và là tên lửa đạn đạo liên lục địa mặt đất duy nhất được điều hành bởi quân đội Mỹ.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Thanh khoản tăng vọt, chứng khoán gay cấn 30 phút cuối phiên
Thanh khoản tăng vọt, chứng khoán gay cấn 30 phút cuối phiên
TPO - Biến động mạnh trong phiên ATC đã xảy ra, khi hôm nay là ngày 2 quỹ ngoại ETF hoàn thành cơ cấu danh mục quý 3/2021. Đa số các cổ phiếu được thêm vào đều tăng giá. Kết phiên cuối tuần, VN-Index vượt thành công ngưỡng 1.350 điểm, thanh khoản sàn HoSE tăng mạnh, giá trị khớp lệnh tăng 41% so với phiên trước.

Có thể bạn quan tâm