Một phụ nữ đột tử khi đi qua máy quét kim loại ở sân bay

Ảnh minh họa. Nguồn: AFP/Getty Images.
Ảnh minh họa. Nguồn: AFP/Getty Images.
Một phụ nữ đeo máy điều hòa nhịp tim đã đột tử sau khi đi qua máy quét kim loại tại sân bay ở thị trấn Ulan-Ude, miền Nam nước Nga.

Theo tờ Telegraph, nạn nhân là một phụ nữ 30 tuổi tên là Diana Tolstova. Chồng của cô, anh Maxim Tolstova, khẳng định anh đã lặp đi lặp lại nhiều lần với các nhân viên sân bay là vợ anh có mang một thiết bị trợ tim trong người. Tuy nhiên, mặc dù anh Maxim đã đưa ra các giấy chứng nhận cần thiết, cô Tolstova vẫn phải đi qua máy quét an ninh của sân bay.

Trả lời phỏng vấn của Cơ quan Tin tức Trung Âu, anh Maxim cho biết: "Khi chúng tôi đến cửa đi, vợ tôi bắt đầu cảm thấy chóng mặt rồi đột ngột quỵ xuống. Tôi ôm lấy cô ấy và hét lên gọi người giúp. Vài phút sau, các bác sỹ tới nơi, nhưng họ không biết phải làm gì. Họ không sơ cứu cho cô ấy, cũng chẳng gọi xe cấp cứu. Diana của tôi đã qua đời trong vòng tay tôi."

Trong khi đó, những người có trách nhiệm ở sân bay đang điều tra vụ tai nạn. Một người phát ngôn của sân bay cho biết: "Các nhân viên an ninh và nhân sự ở sân bay đều hiểu rõ các quy định nghiêm ngặt khi làm việc với các hành khách có mang máy điều hòa nhịp tim, và chúng tôi đã cảnh báo họ không bao giờ được để những hành khách này đi qua máy phát hiện kim loại."

Mặc dù chồng của nạn nhân Tolstova khẳng định anh đã đưa ra các giấy tờ hợp lệ để chứng minh cô có mang thiết bị trợ tim, người phát ngôn của sân bay lại phản bác lại câu chuyện của anh: "Trong các trường hợp bình thường, nhân viên sẽ kiểm tra toàn bộ giấy tờ và cho họ đi qua. Trong trường hợp này, bệnh nhân có thể đã quên các giấy tờ đó ở nhà, hoặc không biết hay không hiểu rõ về các quy định an ninh ở sân bay".

Theo Theo Vietnam +
MỚI - NÓNG