Một phóng viên Nga tử thương tại Lugansk

Phóng viên Igor Korneliouk trong khi đang tác nghiệp tại miền Đông Ukraine. Ảnh: Russia 24
Phóng viên Igor Korneliouk trong khi đang tác nghiệp tại miền Đông Ukraine. Ảnh: Russia 24
TPO - Phóng viên Hãng phát thanh truyền hình nhà nước Nga RTR Igor Korneliouk đã qua đời sau khi gặp chấn thương nặng trong vụ pháo kích gần Lugansk vào trưa nay, 17/6.

Hãng tin RIA Novosti dẫn lời Giám đốc bệnh viện tỉnh Lugansk Fedor Solyanik cho biết, phóng viên Igor Korneliouk được chuyển đến bệnh viện trọng tình trạng chấn thương nặng.

“Igor Korneliouk đã không ngừng thở khi đang tiến hành phẫu thuật”, ông Fedor Solyanik nói.

Trước đó, phát ngôn viên “Cộng hòa nhân dân Lugansk” Vladimir Inogorodsky thông báo việc Igor Korneliouk bị thương nặng trong vụ pháo kích của quân đội Ukraine vào làng Mirnyi, cách trung tâm Lugansk khoảng 2km.

Theo lời nhân chứng, một quả mìn đã phát nổ cạnh nhóm các nhà báo, trong đó có một người cầm máy thu âm với logo “Russia”.

Hãng phát thanh truyền hình nhà nước Nga RTR cũng xác nhận về việc phóng viên của mình bị trọng thương.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Bà Mạnh Vãn Châu khi đáp xuống sân bay Bảo An Thâm Quyến ngày 26/9. (Ảnh: CNN)
Vì sao Trung Quốc đón bà Mạnh Vãn Châu trở về như người hùng?
TPO - Sau gần 3 năm bị quản thúc tại gia ở Canada, Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu cuối tuần qua đã về nước, kết thúc cuộc chiến pháp lý kéo dài với Mỹ. Sự kiện này làm dấy lên niềm tự hào dân tộc ở Trung Quốc, nơi nhiều người coi việc bà được trả tự do là một chiến thắng ngoại giao của Bắc Kinh.

Có thể bạn quan tâm

Người Đức đi bỏ phiếu ngày 26/9. Ảnh: Reuters

Bầu cử Đức: Kịch tính cuộc đua tìm người kế nhiệm Thủ tướng Merkel

TPO - Theo đài truyền hình ZDF, đảng Đảng Dân chủ Xã hội (SPD) đang giành được 26% số phiếu bầu, dẫn trước sít sao so với liên minh bảo thủ giữa đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) và Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (CSU) của Thủ tướng Merkel - hiện đang giành được 24,5% số phiếu. Ứng viên Olaf Scholz của đảng SPD có thể sẽ trở thành người kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel.