Một nhóm công nhân lát vỉa hè ở Hà Nội bị bắt

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) vừa bắt giữ một nhóm công nhân lát vỉa hè để phục vụ điều tra.
Một nhóm công nhân lát vỉa hè ở Hà Nội bị bắt ảnh 1

Nhóm đối tượng tại cơ quan công an.

Ngày 28/7, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết đang tạm giữ 6 đối tượng gồm: Hoàng Văn Kiến (SN 1990), Hoàng Văn Hạnh (SN 1992), Trần Văn Hiếu (SN 1996), Hoàng Xuân Ngân (SN 1996), La Văn Vinh (SN 1998) và Chiển (SN 1996), cùng tạm trú tại Tây Hồ (Hà Nội) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo cơ quan công an, các đối tượng là công nhân lát vỉa hè trên đường Bưởi làm theo ca từ 20h đến 4h sáng hôm sau. Sau khi hết ca làm, nhóm này rủ nhau đi trộm cắp nắp cống để bán đồng nát lấy tiền ăn tiêu.

Cụ thể, khoảng 4h ngày 25/7, sau khi đi làm về, Vinh và Chiển trực tiếp cạy được 5 chiếc nắp gang hình chữ nhật tại khu vực Cầu Giấy, sông Tô Lịch, trong khi đó Kiến và Hạnh đứng cảnh giới.

Đến 19h cùng ngày, Kiến điều khiển xe Cup không BKS đi một mình, Chiển và Vinh đi xe Honda Wave lượn trên các tuyến phố quận Hoàn Kiếm. Tại đây, Kiến cạy 1 nắp gang trước số 2 Trần Hưng Đạo, 1 nắp gang tại trước số 3C Quang Trung còn Chiển và Vinh cảnh giới.

Lúc này, tổ công tác Công an phường Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm) tuần tra phát hiện và bắt giữ Kiến đưa về trụ sở làm việc, còn Chiển và Vinh phóng xe bỏ chạy.

Mở rộng điều tra, cơ quan công an bắt giữ các đối tượng còn lại và làm rõ trong các ngày từ 20-24/7, nhóm đối tượng trên gây ra 5 vụ trộm cắp nắp cống tại khu vực Cầu Giấy, sông Tô Lịch.

Toàn bộ số nắp cống trộm cắp được, các đối tượng đi bán đồng nát lấy tiền ăn tiêu và chia nhau. Hiện Công an quận Hoàn Kiếm đã thu hồi 19 nắp cống và khung nắp cống do các đối tượng trộm cắp.

MỚI - NÓNG
Bác sĩ Đặng Xuân Nguyên khám cho bệnh nhân đau mắt đỏ
Tuyệt đối không tự ý điều trị đau mắt đỏ
TP - Hiện đang là đỉnh dịch đau mắt đỏ khi số người mắc bệnh xuất hiện tại nhiều tỉnh thành phố. Khoảng 50% số ca đến khám cơ sở chuyên khoa Mắt là bệnh nhân đau mắt đỏ. Bệnh nhân cần được các bác sĩ thăm khám để không nhầm lẫn giữa đau mắt đỏ và các nguyên nhân khác, tránh biến chứng đáng tiếc.