Một người Việt bị bắt tại Nhật vì chuyển trái phép 21 triệu USD

Một người Việt bị bắt tại Nhật vì chuyển trái phép 21 triệu USD
Một người Việt bị bắt tại Nhật vì chuyển trái phép 21 triệu USD
Cảnh sát tỉnh Aichi của Nhật Bản vừa bắt giữ công dân Việt Nam Chu Anh Tuan (tên riêng không dấu) vì cáo buộc ông này có hành vi chuyển trái phép 2,25 tỷ yen (21 triệu USD) từ Nhật Bản về Việt Nam kể từ tháng 4/2013.

Ông Chu Anh Tuan 36 tuổi, bị nhà chức trách Nhật Bản bắt giữ hôm Chủ Nhật (13/1). Ông Chu Anh Tuan cáo buộc vận hành trái phép đường dây chuyển kiều hối phi pháp từ Nhật Bản về Việt Nam. Thông qua tài khoản ngân hàng của mình, ông Chu Anh Tuan đã chuyển hàng tỷ yen của nhiều công dân Việt Nam từ Nhật về Việt Nam.

Cũng theo cơ quan chức năng, ông này tính phí 800 yen (7,39 USD) cho những khoản kiều hối chuyển về nước tối đa 30.000 yen và phí 1.000 yen (9,24 USD) cho những giao dịch tối đa 100.000 yen.

Hiện vẫn chưa rõ địa chỉ, công việc cụ thể của người đàn ông này. Anh ta cũng phủ nhận cáo buộc của cảnh sát Aichi.

Trước đó, đã có nhiều vụ việc người Việt Nam tại Nhật Bản bị bắt giữ vì cáo buộc chuyển tiền trái phép về nước.

Được biết, chuyển tiền "tay 3" là một dịch vụ phổ biến mà những người Việt lao động, buôn bán hay kiều bào ở Nhật Bản hay sử dụng. "Tay 3" là từ chỉ những ai làm dịch vụ chuyển tiền chui, do cá nhân hoặc thậm chí cả một hệ thống gồm nhiều chi nhánh ở các địa phương thực hiện.

Một số người vẫn ưa chuộng sử dụng dịch vụ chuyển tiền "tay 3" vì họ muốn không mất thời gian chứng minh mục đích hay điền các loại giấy tờ. Đôi khi, mức phí chuyển tiền ở các công ty làm dịch vụ chuyển tiền hoặc ngân hàng cũng cao hơn dịch vụ "tay 3".

Theo Theo VietnamFinance
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bình Dương xây dựng kịch bản tái sản xuất ngay cả khi nhà máy có F0

Bình Dương xây dựng kịch bản tái sản xuất ngay cả khi nhà máy có F0

TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bình Dương đang duy trì mô hình sản xuất “3 tại chỗ”, đồng thời thêm 2 hình thức “3 xanh”, “3 tại chỗ linh hoạt”. Tuy nhiên, mô hình hoạt động mới này điều kiện rất khắt khe nhằm duy trì sản xuất trong trường hợp phát hiện F0 nhà máy không đóng cửa, vẫn phải “sáng đèn”.
Trong 4 năm tới sẽ đầu tư hoàn thành thêm 9 đoạn cao tốc Bắc - Nam phía Đông. Ảnh minh hoạ.

Sẽ rót 124.619 tỷ đồng đầu tư thêm 9/12 đoạn cao tốc Bắc - Nam

TPO - Do khó khăn trong cân đối nguồn vốn ngân sách nhà nước và tính toán trên khả năng đáp ứng của hệ thống giao thông hiện có trong 7-10 năm tới, Chính phủ dự kiến trình Quốc hội đầu tư mới 9 cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn tới năm 2025. Đây là 9 trong tổng số 12 đoạn cần làm để nối thông toàn tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông.
Nhà chức trách hàng không Việt Nam đề nghị cấp phép bay trở lại với dòng máy bay B737 Max.

Kiến nghị mở lại bầu trời cho máy bay B737 Max

TPO - Cục Hàng không vừa đề xuất Bộ GTVT “mở cửa bầu trời”, cho phép máy bay Boeing 737 Max được hoạt động trở lại tại Việt Nam đồng thời cấp phép cho các doanh nghiệp trong nước tiếp tục nhập dòng máy bay này về sử dụng.
Đầu lân chất đống, treo la liệt ít người hỏi mua tại một cửa hàng trên phố Trần Hưng Đạo, Huế

Đầu múa lân Trung thu tại Huế ế ẩm chưa từng thấy

TPO - Tết Trung thu là dịp để người làm nghề chế tác đầu lân, kinh doanh dịch vụ múa lân tại Huế tiêu thụ được nhiều sản phẩm, ăn nên làm ra. Năm nay, việc tiêu thụ đầu lân tại địa phương này rơi vào tình cảnh ế ẩm chưa từng thấy do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.