Một người Trung Quốc dùng thẻ ATM giả rút tiền tại Việt Nam

Đối tượng Feng Hai Qiang (Phong Hải Cường) và tang vật vụ án.
Đối tượng Feng Hai Qiang (Phong Hải Cường) và tang vật vụ án.
TPO - Ngoài số tiền 6,5 triệu đồng vừa chiếm đoạt, cảnh sát phát hiện trong tư trang của Feng Hai Qiang (tức Phong Hải Cường) có 14 thẻ ATM giả của các ngân hàng và một số thiết bị công nghệ cao để sản xuất thẻ ATM giả.

Ngày 19/6, thiếu tá Ngô Minh Quang, Đội trưởng đội Thương mại điện tử, Phòng CSPCTP Công nghệ cao (PC50) – Công an TP Hà Nội cho biết, vừa bắt quả tang đối tượng Feng Hai Qiang (Phong Hải Cường), quốc tịch Trung Quốc đang sử dụng thẻ ATM giả rút tiền tại cây ATM thuộc địa bàn quận Thanh Xuân. 

Trước đó, qua công tác trinh sát, PC50 Công an Hà Nội phát hiện thời gian gần đây, trên địa bàn Thủ đô xuất hiện một ổ nhóm đối tượng người nước ngoài chuyên sử dụng thẻ ATM giả để chiếm đoạt tiền của các chủ thẻ. 

Quá trình mật phục, theo dõi, cảnh sát đã bắt quả tang đối tượng Cường khi đang thực hiện hành vi phạm tội. Ngoài số tiền 6,5 triệu đồng vừa chiếm đoạt, cảnh sát phát hiện trong tư trang của Cường còn có 14 thẻ ATM giả của các ngân hàng và một số thiết bị công nghệ cao để sản xuất chế tạo thẻ ATM giả.

Kết quả điều tra bước đầu xác định, đối tượng người Trung Quốc trên đã đánh cắp thông tin thẻ ATM của người Việt Nam, rồi dùng phôi thẻ của các ngân hàng Trung Quốc để sản xuất thẻ giả, sau đó mang ra rút tiền tại các cây ATM. Bằng thủ đoạn trên, Cường đã chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của các bị hại.

Hiện PC50 đang phối hợp với Phòng CSHS Công an Hà Nội tổ chức mở rộng điều tra, truy bắt đồng bọn của Cường.

MỚI - NÓNG
Nhiều địa phương dự báo hụt thu ngân sách
Nhiều địa phương dự báo hụt thu ngân sách
TP - Hai địa phương luôn dẫn đầu về thu ngân sách là TPHCM và Hà Nội đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh với những đợt giãn cách xã hội kéo dài. Lãnh đạo TPHCM và Hà Nội đều dự báo khả năng thành phố “hụt” thu ngân sách năm 2021.

Có thể bạn quan tâm