Bắt nữ quái lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ

Đối tượng Lan tại cơ quan điều tra
Đối tượng Lan tại cơ quan điều tra
Ngày 13/6, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Đắk Nông đã di lý đối tượng Phạm Thị Lan (SN 1968, trú tại tổ dân phố 6, phường Nghĩa Tân, thị xã Gia Nghĩa) về bàn giao cho cơ quan CSĐT Công an tỉnh tiếp tục điều tra xử lý theo thẩm quyền.

Đây là đối tượng bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh phát lệnh truy nã đặc biệt về tội “lạm dụng tính nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Theo lời khai của đối tượng, lợi dụng mối quan hệ quen biết, năm 2013, Phạm Thị Lan đã nhiều lần gặp chị Bùi Thị Phượng và chị Trần Thị Thoa (đều trú tại thị xã Gia Nghĩa) hỏi vay mượn tiền để đầu tư các dự án đất tái định cư và mua bán đất rừng.

Tin lời, cả hai người đã đồng ý và cho Lan vay số tiền 500 triệu đồng với lãi suất cao và viết giấy cam kết hẹn một tháng sau sẽ trả nợ cả gốc lẫn lãi. Tuy nhiên, đến thời hạn nhưng Phạm Thị Lan không có tiền trả nợ nên các hộ dân trên đã làm đơn tố cáo gửi đến các cơ quan chức năng.  

Từ thủ đoạn này, Phạm Thị Lan đã lừa đảo chiếm đoạt của nhiều hộ dân trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa với số tiền hơn 4 tỷ đồng rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngày 10/6, khi Phạm Thị Lan đang lẫn trốn tại tỉnh Thanh Hóa thì bị các trinh sát Phòng Cảnh sát truy nã Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với Công an địa phương phát hiện bắt giữ.

Ngay sau đó Lan đã được các trinh sát phòng truy nã tội phạm Công an tỉnh Đắk Nông di lý về trại tạm giam Công an tỉnh quy án.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra, làm rõ.
Theo Theo An ninh Thủ đô
MỚI - NÓNG
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
TPO - Dự thảo Luật Căn cước công dân (CCCD) đang gây nhiều tranh cãi về việc thay đổi nội dung trên thẻ như bỏ vân tay, đổi nơi thường trú, thành cư trú, dữ liệu trên CCCD và liên thông dữ liệu tới các bộ ngành, cũng như "tuổi thọ" của CCCD sau nhiều lần đổi . Tại buổi toạ đàm do Cục Truyền thông Công an nhân dân X04 (Bộ Công an) tổ chức sáng nay 24/3, phóng viên đã đặt nhiều câu hỏi về việc thay đổi này và tác động đến người dân như thế nào.