Một hộ dân huyện biên giới bị nhầm tiền điện gấp hơn 30 lần

TPO - Do nhầm lẫn, tiền điện của một hộ dân tăng hơn 30 lần so với mức bình thường. Điện lực Quỳ Châu (Nghệ An) đã xin lỗi hộ dân này.

Ngày 24/6, trao đổi Tiền Phong, ông Trương Quang Định - Giám đốc Điện lực Quỳ Châu (Nghệ An) cho biết, đơn vị chuẩn bị họp bàn xử lý vụ việc một hộ dân tại xã Kim Sơn (huyện Quế Phong, Nghệ An) phản ánh bị nhầm lẫn hóa đơn tiền điện lên tới 16 triệu đồng trong tháng 6/2020.

“Nhận được thông tin, đơn vị đã chỉ đạo Trưởng phòng kinh doanh cùng cán bộ khác lập tức xác minh, tính toán lại. Qua đó, số tiền điện của hộ dân này chỉ hơn 500 nghìn đồng trong tháng 6. Kiểm tra toàn diện thì không phát hiện sai sót nào khác”, ông Định thông tin.

Cũng theo ông Định, với sự nhầm lẫn trên, Điện lực Quỳ Châu đã đến tận hộ gia đình người dân để xin lỗi. Hộ gia đình bị nhầm lẫn cũng thông cảm và yêu cầu Điện lực Quỳ Châu rút kinh nghiệm.

Nguyên nhân dẫn đến sai sót này, theo ông Định, do nhân viên đi ghi số điện rồi dẫn đến việc nhầm lẫn trong khâu nhập chỉ số cho ra hóa đơn. Điện lực Quỳ Châu sẽ kỷ luật nghiêm đối với cán bộ gây sai sót.

MỚI - NÓNG
Lý do các chế độ bảo hiểm xã hội chưa có trợ cấp trẻ em
Lý do các chế độ bảo hiểm xã hội chưa có trợ cấp trẻ em
TPO - Theo công ước và khuyến nghị của một số tổ chức quốc tế, Việt Nam nên sớm bổ sung chế độ trợ cấp gia đình (hoặc trẻ em) vào bảo hiểm xã hội. Tuy nhiên, việc bổ sung chế độ này có thể làm tăng chi phí lao động của doanh nghiệp, nên trong lần sửa luật lần này chưa bổ sung.