Một hộ dân huyện biên giới bị nhầm tiền điện gấp hơn 30 lần

TPO - Do nhầm lẫn, tiền điện của một hộ dân tăng hơn 30 lần so với mức bình thường. Điện lực Quỳ Châu (Nghệ An) đã xin lỗi hộ dân này.

Ngày 24/6, trao đổi Tiền Phong, ông Trương Quang Định - Giám đốc Điện lực Quỳ Châu (Nghệ An) cho biết, đơn vị chuẩn bị họp bàn xử lý vụ việc một hộ dân tại xã Kim Sơn (huyện Quế Phong, Nghệ An) phản ánh bị nhầm lẫn hóa đơn tiền điện lên tới 16 triệu đồng trong tháng 6/2020.

“Nhận được thông tin, đơn vị đã chỉ đạo Trưởng phòng kinh doanh cùng cán bộ khác lập tức xác minh, tính toán lại. Qua đó, số tiền điện của hộ dân này chỉ hơn 500 nghìn đồng trong tháng 6. Kiểm tra toàn diện thì không phát hiện sai sót nào khác”, ông Định thông tin.

Cũng theo ông Định, với sự nhầm lẫn trên, Điện lực Quỳ Châu đã đến tận hộ gia đình người dân để xin lỗi. Hộ gia đình bị nhầm lẫn cũng thông cảm và yêu cầu Điện lực Quỳ Châu rút kinh nghiệm.

Nguyên nhân dẫn đến sai sót này, theo ông Định, do nhân viên đi ghi số điện rồi dẫn đến việc nhầm lẫn trong khâu nhập chỉ số cho ra hóa đơn. Điện lực Quỳ Châu sẽ kỷ luật nghiêm đối với cán bộ gây sai sót.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 9, chiều 23/6

Thượng tướng Phan Văn Giang: Việt Nam kiên quyết đấu tranh giải quyết mọi bất đồng

TPO - “Từ những kinh nghiệm xương máu của dân tộc mình, Việt Nam hiểu giá trị của hòa bình, và cũng sẽ làm hết sức mình để đóng góp cho công cuộc bảo vệ hòa bình vì lợi ích không chỉ của chúng tôi mà còn của tất cả các quốc gia khác”, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam khẳng định với lãnh đạo quân đội các nước.