Một đối tượng mang dao, súng tiếp cận Nhà Trắng

Mỹ tăng cường an ninh sau nhiều vụ đột nhập Nhà Trắng
Mỹ tăng cường an ninh sau nhiều vụ đột nhập Nhà Trắng
TPO - Hôm qua (19/11), mật vụ Mỹ đã bắt giữ một người đàn ông tại khu vực gần Nhà Trắng sau khi phát hiện trong xe của đối tượng này có súng và dao.

Người phát ngôn Cơ quan Mật vụ Mỹ Nicole Mainor cho biết, người đàn ông được xác định là Renae Kapheim (41 tuổi) đến từ Davenport, bang Iowa. Kapheim đã tiếp cận một nhân viên mật vụ bảo vệ Nhà Trắng vào lúc 12 giờ 54 phút ngày 19/11 (giờ địa phương).

"Kapheim nói rằng, một người nào đó đã yêu cầu ông ta đến Nhà Trắng. Sau quá trình xét hỏi, chúng tôi thấy cần thiết phải mở một cuộc điều tra", bà Mainor nói.

Theo ABC News, trong quá trình kiểm tra chiếc xe hiệu Volkswagen Passat 2013 mang biển số Iowa của Kapheim, các nhân viên mật vụ đã tìm thấy trong cốp xe một khẩu súng trường, 60 viên đạn và một lưỡi dao dài 6-inch.

"Mặc dù Kapheim chưa gây mối đe dọa, nhưng hành vi của ông ta được coi là đáng ngờ. Hiện người đàn ông này đang bị giam giữ về tội sở hữu vũ khí trái phép", bà Mainor cho biết thêm.

Việc bắt giữ xảy ra cùng thời điểm giám đốc Cơ quan mật vụ Mỹ, Joseph Clancy, cho biết cơ quan này đang xem xét tăng chiều cao của hàng rào xung quanh Nhà Trắng để đảm bảo an toàn sau hàng loạt vụ đột nhập xảy ra gần đây.

Theo ABC News
MỚI - NÓNG