Một công ty ở Đồng Nai tạm dừng hoạt động vì có nhiều người tiếp xúc bệnh nhân 124

Một công ty ở Đồng Nai tạm dừng hoạt động vì có nhiều người tiếp xúc bệnh nhân 124
TPO - Ca bệnh 124 (quốc tịch Brazil, trú tại quận 2, TPHCM) làm việc tại công ty TNHH Giày Gia Định. Công ty này có 1 chi nhánh tại xã Thạnh Phú (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) và 1 chi nhánh tại Quận 2. 

Khoảng 8h ngày 18/3, bệnh nhân đến chi nhánh của công ty TNHH giày Gia Định (số 20, đường Đồng Khởi, xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) cùng lái xe vào phòng dành cho khách hàng.

Tại đây, bệnh nhân gặp 2 người là Hiền và Tuấn, sau đó xuống xưởng sản xuất gặp trực tiếp 4 người là Ly Cong Phan, Thái Thị Thanh Huyền, Nguyễn Thị Hiền, Nguyễn Thị Kim Nguyên. Thời điểm này, tại xưởng có trên 100 công nhân đang làm việc. Sau đó, bệnh nhân ăn trưa, dự sinh nhật cùng với lái xe và những người nêu trên.

Ngoài ra còn có thêm những người gồm: J.l, P. T. H., T.T., N.T.T.H. Sau đó, bệnh nhân về Sài Gòn. H. và T. là cán bộ quản lý nên tiếp xúc với nhiều công nhân trong công ty.

Một công ty ở Đồng Nai tạm dừng hoạt động vì có nhiều người tiếp xúc bệnh nhân 124 ảnh 1

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đồng Nai, bệnh nhân 124 ở TPHCM nên không công nhận là ca bệnh ở Đồng Nai. Tuy nhiên, trong thời gian phát bệnh, bệnh nhân đã đến tỉnh Đồng Nai. Phạm vi hoạt động của bệnh nhân giới hạn ở Cty TNHH Gia Định.  Hiện có tổng số 11 người tiếp xúc gần với bệnh nhân, trong đó, có 3 người về TPHCM, 8 người còn lại tại Đồng Nai.

Trước tình hình này, ngành y tế đã tiến hành cách ly tập trung 8 người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân và tiếp tục điều tra hơn 100 người khác của Công ty Gia Định. Trong đó, những người tiếp xúc gần, có nói chuyện với bệnh nhân sẽ đưa đi cách ly tập trung; những người khác sẽ cách ly tại nhà.

 Ngay trong ngày 24/3, Công ty Gia Định đã cho công nhân nghỉ việc và đề nghị các công nhân tiến hành khai báo y tế. Ngành Y tế cũng tổ chức phun xịt khử trùng tại công ty và khu vực sinh sống của những người được xác định là có tiếp xúc với ông G., đồng thời khám sàng lọc những người liên quan để đưa ra phương án xử lý.

MỚI - NÓNG
Vụ học sinh đánh bạn trong tolet: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
Vụ học sinh đánh bạn trong tolet: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
TPO - Một đối tượng ngoài trường đã hack được tài khoản mạng xã hội của một học sinh lớp 9A9 của Trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, TPHCM rồi sử dụng tài khoản này nhắn đòi tiền những học sinh liên quan, dọa không đưa tiền sẽ bị tung lên mạng. Các em không đồng ý trả tiền nên đoạn clip đã bị phát tán.