Một con voi rừng bị chết

Một con voi rừng bị chết
TP - Ngày 20/3, ông Huỳnh Trung Luân, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn voi Đăk Lăk cho biết, cơ quan chức năng địa phương đã khám nghiệm hiện trường và tiêu hủy một con voi bị chết tại hồ Ea Súp Thượng.

> Mất đất, voi quậy người dân
> Phượt với biển rừng Moldunkiri

Trước đó, ngày 18/3, người dân địa phương đi làm rẫy phát hiện xác con voi rừng đã chết tại hồ Ea Súp Thượng (ở thôn 7, xã Cư M’lan, huyện Ea Súp). Đây là con voi đực khoảng 3 tháng tuổi và đang trong quá trình phân hủy.

Cũng theo ông Luân, con voi bị chết là một trong khoảng 15 - 20 con trong đàn voi rừng, thường đến khu vực rừng phòng hộ thuộc hồ Ea Súp Thượng kiếm ăn. Nguyên nhân có thể chú voi này khi cùng đàn xuống uống nước tại hồ Ea Súp Thượng bị mắc lầy và chết sau đó.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Đà Nẵng bắt đầu gõ cửa từng nhà, phát tiền cho tất cả người dân vùng cách ly
Đà Nẵng bắt đầu gõ cửa từng nhà, phát tiền cho tất cả người dân vùng cách ly
TPO - Chiều nay 5/8, chính quyền phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng bắt đầu tổ chức cấp phát tiền hỗ trợ đợt 1 cho 100% hộ dân trên địa bàn để đang phải cách ly, phong tỏa phòng chống dịch COVID-19. Ước tính tại 5 phường của quận Sơn Trà đang thực hiện cách ly phong tỏa, số tiền cấp phát cho dân sẽ là khoảng 100 tỷ đồng. 

Có thể bạn quan tâm

Tỉnh ủy Bình Dương đề nghị huy động lực lượng tăng tốc không để vắc xin tồn kho

Tỉnh ủy Bình Dương đề nghị huy động lực lượng tăng tốc không để vắc xin tồn kho

TPO - Đến cuối ngày 4/8, Bình Dương mới tiêm vắc xin ngừa COVID-19 được cho gần 92.700 người nhưng vẫn chưa đạt 1/3 tổng lượng vắc xin được phân bổ đã về tới tỉnh (khoảng 311.000 liều). Để vắc xin không tồn kho, Tỉnh ủy Bình Dương đã chỉ đạo huy động lực lượng, tăng tốc đạt tối thiểu 100.000 liều/ngày thay vì 5.000 liều/ngày như những ngày vừa qua.