Một cố vấn cao cấp của tập đoàn Canada bị bắt tại Trung Quốc

Ông Michael Kovrig, cố vấn cao cấp của Tập đoàn quốc tế Crisis, Canada bị bắt giữ tại Trung Quốc.
Ông Michael Kovrig, cố vấn cao cấp của Tập đoàn quốc tế Crisis, Canada bị bắt giữ tại Trung Quốc.
TPO - Cố vấn cao cấp của Tập đoàn quốc tế Crisis (ICG) Canada đã bị bắt giữ tại Trung Quốc.

Tập đoàn ICG đã xác nhận thông tin  này ngày 11/12. Thông báo của tập đoàn này cho biết, ông Michael Kovrig, cố vấn cao cấp của tập đoàn tại khu vực Đông Bắc Á đã bị bắt giữ tại Trung Quốc.

"Chúng tôi đang làm mọi việc có thể để có thể bảo mật thông tin bổ sung về nơi ở của Michael cũng như đảm bảo cho ông ấy được thả một cách an toàn", thông báo của tập đoàn nêu rõ.

Thông cáo báo chí của tập đoàn này cũng không nói rõ lý do vì sao ông Michael bị bắt giữ.

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh tại Vancouver, phiên điều trần đối với Giám đốc tài chính của tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Châu đang diễn ra.

Vụ bắt giữ bà Mạnh Vãn Châu hôm 1/12 khiến Bắc Kinh vô cùng tức giận. Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lạc Ngọc Thành đã triệu hồi Đại sứ Canada tại Trung Quốc John McCallum để bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ và cảnh báo Ottawa sẽ phải chịu hậu quả nặng nề vì việc bắt giữ bà Mạnh.

 Ông Michael Kovrig là chuyên gia cho ICG từ tháng 2 năm 2017. Ông đảm nhiệm vai trò cố vấn cao cấp tại khu vực Đông Bắc Á cho tập đoàn này, thực hiện các nghiên cứu và phân tích về các vấn đề đối ngoại, an ninh toàn cầu tại Đông Bắc Á, đặc biệt là tại Trung Quốc, Nhật Bản và bán đảo Triều Tiên.

Theo South China Morning Post
MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Nghi phạm khai cướp tiệm vàng vì bị vợ bỏ nên chán đời
Bản tin Hình sự: Nghi phạm khai cướp tiệm vàng vì bị vợ bỏ nên chán đời
TPO - TIN NÓNG ngày 30/9: Tạm giữ một Phó Giám đốc Trung tâm hành chính công ở Quảng Ninh để điều tra về hành vi hiếp dâm; Tước danh hiệu CAND ba cảnh sát đánh hai thiếu niên chạy xe; Thêm một thiếu nữ nhẹ dạ bị lừa bán làm tiếp viên quán karaoke; Bị vợ bỏ, nam thanh niên chán đời nên cướp tiệm vàng để được đi tù...