Một CLB có hơn 400 người dự Tiền Phong Marathon 2021

0:00 / 0:00
0:00
Các thành viên nhóm chạy SRC
Các thành viên nhóm chạy SRC
TP - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) năm 2021 thu hút nhiều nhóm chạy hàng đầu Việt Nam, trong đó câu lạc bộ SRC (Sunday Running Club) có tới 433 thành viên đăng ký tham gia tranh tài.

SRC là một trong những nhóm chạy bộ lâu đời nhất ở TP.HCM. Được thành lập từ năm 2013 bởi một nhóm những người bạn cùng yêu thích chạy bộ, SRC hiện đã phát triển trở thành nhóm chạy bộ lớn nhất miền Nam với gần 15.000 thành viên online. Đều đặn mỗi tuần 2 buổi (tối thứ 4 và thứ 6), các thành viên SRC lại cùng nhau luyện tập tại địa điểm quen thuộc là khu đô thị Sala (quận 2, TP HCM). Sáng chủ nhật, các thành viên sẽ cùng tổ chức một buổi chạy dài.

Tiền Phong Marathon diễn ra tại Pleiku, Gia Lai từ ngày 26 đến 28/3, các VĐV tranh tài ở các nội dung: 5 km, 10 km, 21,1 km và 42,195 km. Lễ khai mạc và bế mạc giải được tổ chức tại Quảng trường Đại Đoàn Kết, TP Pleiku.

Tại Tiền Phong Marathon 2021 diễn ra ở Pleiku (Gia Lai) vào cuối tháng 3, SRC tham dự với 433 thành viên, góp mặt nhiều nhất ở nội dung 21 km, ít nhất tại cự ly 5km. Chia sẻ về tình hình tập luyện của nhóm, anh Nguyễn Minh, thành viên của SRC cho biết: “Tối thứ 4 và thứ 6 là buổi luyện tập chung, căn bản nhất của nhóm. Nếu luyện tập cho race, cá nhân sẽ có thêm những buổi tập riêng, những buổi chạy dài, recovery,… Mỗi buổi tập đều có sự chuẩn bị chu đáo nước, chuối, điện giải… Việc tập luyện theo nhóm, với những người cùng trình độ, sẽ tiếp thêm động lực cho mỗi người hoàn thành cự ly, nhất là với những người mới tập, thường dễ chán nản hay bỏ cuộc khi tập một mình”.

Anh Nguyễn Minh bén duyên với chạy bộ từ đầu năm 2015, và chỉ chạy tối đa 10 km/lần. Kể từ khi gia nhập nhóm SRC vào tháng 7/2015, anh mới nhận ra rằng, có những cộng đồng chạy cùng chung đam mê với mình, nhưng nhiều người chạy giỏi hơn rất nhiều. Gia nhập SRC, anh tập luyện đều đặn hơn, khoa học hơn, càng ngày càng nâng cao mục tiêu của mình.

Riêng với Tiền Phong Marathon, anh Minh tham gia liên tục kể từ mùa giải 2018 tới nay, ở nội dung marathon. Anh cho biết, đây là giải đấu không thể bỏ qua trong kế hoạch chạy race của mình trong năm: “Đây không phải là giải chạy đông nhất, tiền thưởng cao nhất, nhưng là giải đấu có truyền thống, lâu đời nhất Việt Nam. Được tham dự một giải vô địch quốc gia, chạy cùng với các VĐV chuyên nghiệp là điều mà không một giải nào có được. Tôi cảm thấy rất tự hào”, anh Minh chia sẻ về lý do đồng hành với Tiền Phong nhiều năm liền.

Đối với cá nhân anh Nguyễn Minh, kể từ khi gia nhập SRC, bên cạnh việc tăng cường sức khoẻ, anh còn có nhiều “cái lợi”. Đó là giao lưu học hỏi, mở rộng mối quan hệ, sống văn minh, có trách nhiệm và ý nghĩa hơn, đúng như phương châm của nhóm là “Chia sẻ (Sharing)- Trách nhiệm (Responsible)- Kết nối (Connecting)”.

“SRC không chỉ là cầu nối gắn kết những con người cùng chia sẻ đam mê chạy bộ; thúc đẩy một lối sống văn minh, lành mạnh. Bên cạnh đó, các thành viên còn cùng nhau thực hiện các hoạt động thiện nguyện, thể hiện được tinh thần, trách nhiệm với xã hội. SRC đã tổ chức hiệu quả những giải chạy phong trào ở Việt Nam như Hồ Đá Trail, Cần Giờ Marathon, La An Ultra Trail, SRC Sundown và SRC Charity Run cũng như rất nhiều giải nhỏ để gây quỹ từ thiện, được cộng đồng đánh giá cao”, anh Minh chia sẻ.

Đặc biệt, thời gian gần đây SRC đã thành lập ra nhóm SRC Juniors dành cho các em nhỏ từ 6-13 tuổi và trở thành sân chơi hằng tuần cho các bé muốn luyện tập thể thao. Nhiều thành viên nhí của SRC cũng sẽ đến Pleiku tranh tài vào cuối tháng 3.

Một CLB có hơn 400 người dự Tiền Phong Marathon 2021 ảnh 3
MỚI - NÓNG
Robot chó đang thể hiện trình độ vận động tại GDTE 2023 ở Hàng Châu, Trung Quốc. Ảnh: Linh Nhi.
Robot pha trà, robot chó và chim bầu bạn
TPO - Dưới đây là các màn trình diễn ấn tượng mới nhất của robot pha trà từ A tới Z; robot chó với nhiều động tác nhuần nhuyễn như thú cưng bằng xương bằng thịt; chim trong vùng hoặc chim di cư ghé qua nhà riêng, căn hộ để mổ hạt ngũ cốc, hát líu lo…