Mong 'các bạn nhẹ tay', 10X giành vé thi quý Đường lên đỉnh Olympia

Mong 'các bạn nhẹ tay', 10X giành vé thi quý Đường lên đỉnh Olympia
TPO - Nguyễn Trọng Khải (THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội) đã giành chiến thắng Cuộc thi Tháng 3 Quý 3 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 đầy thú vị. Cụ thể, cậu mất quyền thi đấu ở Vượt chướng ngại vật, rồi xuất thần vươn lên vị trí dẫn đầu ở Tăng tốc. Đến phần thi Về đích chọn ngay ngôi sao hy vọng cho câu hỏi đầu tiên, rồi mong các thí sinh "nhẹ tay"...

Cuộc thi Tháng 3 Quý 3 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 phát sóng đúng ngày đầu tiên diễn ra kỳ thi vào lớp 10 hệ công lập (2/6). Bốn nhà leo núi tranh tài cuộc thi tháng 3 gồm: Trần Trung Hiếu (THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội); Nguyễn Trần Khánh Hiền (THPT Lê Trung Kiên, Phú Yên), Nguyễn Trọng Khải (THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội) và Lê Văn Chiến (THPT Yên Khánh A, Ninh Bình).

Phần thi khởi động, Trung Hiếu sớm kết thúc phần thi của mình và đạt được 60. Khánh Hiền - người có điểm nhì cao nhất cuộc thi tuần 240 điểm, đã có phần thi chưa được như kỳ vọng khi chỉ đạt 30 điểm và không còn thời gian để biết hai câu hỏi cuối là dễ hay khó.

 Trọng Khải bình tĩnh chinh phục các câu hỏi, đạt 60 điểm. Văn Chiến có phần thi hài lòng khi được 80 điểm.

Mong 'các bạn nhẹ tay', 10X giành vé thi quý Đường lên đỉnh Olympia ảnh 1 Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khoá "Vỉa hè". Đây là hình ảnh hoàn chỉnh của phần thi

 Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khoá gồm 5 chữ cái. Ngay hàng ngang đầu tiên vừa có câu hỏi gợi ý, Trọng Khải bất ngờ nhấn chuông trả lời từ khoá, nhưng lưỡng lự đưa ra đáp án "Hy Lạp". Đáp án này đã cướp quyền thi đấu của cậu.

 Tiếp đến, câu hỏi gợi ý hàng ngang thứ hai vừa được đưa ra, Trung Hiếu đã có tín hiệu xin trả lời từ khoá. Đáp án "Vỉa hè" đã giúp cậu vươn lên dẫn đầu với 120 điểm.

Mong 'các bạn nhẹ tay', 10X giành vé thi quý Đường lên đỉnh Olympia ảnh 2 Trung Hiếu vươn lên dẫn đầu sau phần thi Vượt chướng ngại vật

 Phần thi Tăng tốc diễn ra đầy căng thẳng và không kém phần "đau tim". Điểm số của các thí sinh đã có sự thay đổi đáng kể, trong đó Trọng Khải vượt lên dẫn đầu với 170 điểm; Trung Hiếu và Văn Chiến cùng được 160 điểm; Khánh Hiền được 100 điểm.

 Phần thi Về đích, Trung Hiếu chọn gói 60 điểm. Hai câu hỏi đầu tiên cậu đã không có đáp án chính xác, lần lượt để Trọng Khải, Văn Chiến ghi điểm. Câu hỏi tiếng Anh cuối cùng chọn ngôi sao hy vọng với đáp án "ATM" đã giúp cậu về chỗ với số điểm 190.

 Khánh Hiền chọn gói câu hỏi 60 điểm. Cô dễ dàng ghi được điểm số trong hai câu hỏi đầu tiên, nhưng đến câu hỏi cuối cùng chọn ngôi sao hy vọng lại trả lời không chính xác. Cô về chỗ với số điểm 100.

Mong 'các bạn nhẹ tay', 10X giành vé thi quý Đường lên đỉnh Olympia ảnh 3 Trọng Khải mong các bạn "nhẹ tay" trong phần thi Về đích

Trọng Khải chọn gói 60 điểm. Ngay câu hỏi đầu tiên cậu đã chọn ngôi sao hy vọng và nhanh chóng ghi được điểm số. Câu hỏi thứ hai với ba lần thay đổi đáp án đã giúp cậu nâng điểm số.

Trước khi bước vào câu hỏi cuối cùng, Trọng Khải bày tỏ: "Mình đã đạt số điểm 220 - vượt qua số điểm nhì cao nhất cuộc thi tháng (trước đó là 215 điểm - nv), mong các bạn nhẹ tay với mình". Câu hỏi cuối cùng là tiếng Anh, cậu đã không ghi được điểm số và may mắn các thí sinh còn lại cũng không đưa ra được đáp án.

 Văn Chiến là thí sinh cuối cùng thi Về đích, đã chọn gói 40 điểm. Với việc chọn ngôi sao hy vọng cho câu hỏi cuối cùng, Văn Chiến đã không có cơ hội gia tăng điểm số; đồng thời để Trọng Khải có cơ hội ghi điểm. Điều này đồng nghĩa, cậu vuột mất cơ hội đi tiếp vào vòng thi Quý với vị trí điểm nhì cao nhất cuộc thi tháng.

 Kết thúc cuộc thi, Nguyễn Trọng Khải (THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội) giành vòng nguyệt quế với 240 điểm. Trần Trung Hiếu (THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội) về nhì 185 điểm. Lê Văn Chiến (THPT Yên Khánh A, Ninh Bình) được 170 điểm. Nguyễn Trần Khánh Hiền (THPT Lê Trung Kiên, Phú Yên) 100 điểm.

Mong 'các bạn nhẹ tay', 10X giành vé thi quý Đường lên đỉnh Olympia ảnh 4 Trọng Khải giành quyền lọt vào vòng thi Quý 3 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19

Sau cuộc thi tháng 3 quý 3, Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 đã tìm ra được những ứng viên tranh tài trong vòng thi Quý. Cụ thể: Tô Đức Quang (THPT chuyên Lương Văn Tuỵ, Ninh Bình), Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ), Nguyễn Trọng Khải (THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội); Nguyễn Đại Nghĩa (PT Năng khiếu, ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh).

MỚI - NÓNG