Monaco lộ kế hoạch chèo kéo Arsene Wenger

Monaco đã tiếp cận Wenger
Monaco đã tiếp cận Wenger
TPO - Nguồn tin từ Monaco xác nhận, hồi cuối tháng trước, Phó chủ tịch Vadim Vasilyev đã có cuộc gặp gỡ với HLV Arsene Wenger ngay tại London và có đề cập tới chuyện mời ông dẫn dắt đội bóng xứ Công quốc.

Tương lai của HLV Arsene Wenger từng trở thành một chủ đề khiến các CĐV Arsenal lo lắng. Đó là vào hồi cuối mùa giải trước, thời điểm nhà cầm quân này chuẩn bị đáo hạn hợp đồng với “Pháo thủ”. Ban lãnh đạo thất vọng vì CLB trải qua quãng thời gian qua dài không danh hiệu, trong khi nhiều đội bóng lớn ở châu Âu, trong đó có AS Monaco lại liên tục đưa ra lời chào mời.

May là không có cuộc chia tay nào xảy ra. Giới chủ Arsenal nhận thấy Werger vẫn rất cần thiết cho sân Emirates, trong khi nhà cầm quân người Pháp thì hài lòng với mức lương mới vào khoảng 8 triệu bảng/mùa, kèm theo bản hợp đồng 3 năm cùng lời hứa mạnh tay hơn cho chuyển nhượng. Chỉ có AS Monaco là buồn lòng, nhưng không đồng nghĩa họ chịu thất bại.

Chủ sở hữu Dmitry Rybolovlev và Phó chủ tịch Vadim Vasilyev (kiêm GĐĐH) vẫn âm thầm tiến hành kế hoạch chèo kéo Wenger. Theo xác nhận từ chính đội bóng xứ Công quốc, hồi cuối tháng trước, trong chuyến công cán tới London, Vasilyev đã bí mật gặp gỡ “Giáo sư”. Trong cuộc gặp, ngoài những cầu chuyện xã giao, vị luật sư người Nga còn mời chào Wenger trở lại dẫn dắt AS Monaco trong tương lai gần. Đáp lại, nhà cầm quân người Pháp cho biết sẽ xem xét.

Đây quả là thông tin khiến CĐV Arsenal lo lắng. Đúng là Wenger đã có 18 năm dẫn dắt Arsenal, một tay xây dựng lên cơ đồ, nhưng Monaco cũng là nơi lưu dấu những kỷ niệm đẹp đối với ông. Trong giai đoạn từ 1987 tới 1994, nhà cầm quân 64 tuổi này từng làm việc tại sân Louis II với tư cách một HLV. Ông chỉ ra đi khi nhận thấy lãnh đạo đội bóng này không có tham vọng.

Giờ Rybolovlev tiếp quản AS Monaco, mang tới tiềm lực tài chính hùng hậu và cả tham vọng biến đội bóng trở thành một thế lực mới của châu Âu. Rõ ràng, đây là điều khiến Wenger thực sự quan tâm. Chưa kể, nếu về lại sân Louis II, mức lương của “Giáo sư” cũng sẽ không thấp hơn tại Arsenal. Nếu một vài năm tới, Wenger và Monaco tái hợp, cũng đừng quá bất ngờ!

MỚI - NÓNG