Khởi tranh Hội thi Võ thuật cổ truyền Hà Nội mở rộng

Môn phái của kỳ nhân Hà Châu tái ngộ làng võ Hà thành

TPO - 27 năm sau ngày võ sư Hà Châu khiến nhiều cao thủ Hà Nội thán phục với công phu “Nhất dương chỉ”, môn phái Thiếu Lâm Hồng Gia Hà Châu một lần tái ngộ làng võ Hà thành.
Môn phái của kỳ nhân Hà Châu tái ngộ làng võ Hà thành ảnh 1 Tối 8/11, tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội), Hội thi võ thuật cổ truyền Hà Nội mở rộng lần thứ 34 năm 2018, do Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội phối hợp với Hội Võ thuật Hà Nội tổ chức, đã chính thức khai mạc. Hội diễn võ thuật cổ truyền là hoạt động quan trọng của Hội Võ thuật Hà Nội, mỗi kỳ hội diễn các môn phái, võ phái, các CLB, võ đường, Trung tâm, được biểu diễn những tinh hoa, kỹ thuật đa dạng và phong phú của võ thuật cổ truyền Thủ đô, đóng góp cho phong trào võ thuật cả nước và giới thiệu võ thuật cổ truyền Việt Nam đến bạn bè trong nước và quốc tế.
Môn phái của kỳ nhân Hà Châu tái ngộ làng võ Hà thành ảnh 2 Điểm đặc biệt của Hội diễn năm nay chính là việc số lượng cũng như quy mô giải đấu được mở rộng hơn bao giờ hết. Tổng cộng có 100 đoàn tham dự với 962 tiết mục biểu diễn, trong đó có tới 47 đoàn từ 9 quốc gia (Lào – Pháp - Mỹ- Ukraina - Đức- Nga – Anh - Nam Phi - Canada ) và 21 tỉnh – thành trên cả 3 miền.
Môn phái của kỳ nhân Hà Châu tái ngộ làng võ Hà thành ảnh 3 Không chỉ có vậy, trong các đoàn tham dự giải có sự xuất hiện của môn phái Thiếu Lâm Hồng Gia Hà Châu. Kể từ thời điểm năm 1991 khi cố lão võ sư Hà Châu biểu diễn tại sân Hàng Đẫy để thể hiện màn biểu diễn “Nhất dương chỉ”, dùng một ngón tay chọc thủng quả dừa khô được tung lên trên không, thì cho đến nay, môn phái Thiếu Lâm Hồng Gia Hà Châu đã một lần nữa hoà nhập với phong trào võ cổ truyền Việt Nam và các môn phái võ thuật ở phía Bắc.
Môn phái của kỳ nhân Hà Châu tái ngộ làng võ Hà thành ảnh 4 Hội thi Võ thuật cổ truyền Hà Nội mở rộng lần 34 sẽ diễn ra trong hai ngày 9 và 10/11.
Môn phái của kỳ nhân Hà Châu tái ngộ làng võ Hà thành ảnh 5 Ông Vũ Quang Vinh- Chủ tịch Hội Võ thuật Hà Nội phát biểu tại Lễ khai mạc.
Môn phái của kỳ nhân Hà Châu tái ngộ làng võ Hà thành ảnh 6 Các võ sĩ "nhí" biểu diễn trong Lễ khai mạc.
MỚI - NÓNG
Lớp 12B1 nơi Trang, thủ khoa khối D7 của cả nước đang theo học
Ngôi trường ở TPHCM có nhiều thủ khoa, điểm 10 ở kỳ thi tốt nghiệp THPT
TPO - Đó là Trường TH - THCS- THPT Lê Thánh Tông, quận Tân Phú, TPHCM. Ngôi trường này hiện đang “sở hữu” 24 thí sinh có điểm 10 ở các môn thi kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021; 1 thí sinh là thủ khoa khối D7 của cả nước, hai thí sinh thủ khoa khối A và A1 của TPHCM và cùng với đó là 1 trong hai thí sinh có điểm 10 môn Toán của toàn TP.

Có thể bạn quan tâm

VĐV người Áo Anna Kiesenhofer

Tiến sĩ toán học giành HCV Olympic

TP - VĐV người Áo Anna Kiesenhofer đã gây bất ngờ lớn khi giành HCV nội dung đua xe đạp đường trường nữ Olympic Tokyo khi về đích đầu tiên với thời gian 3 giờ 52 phút 45 giây, trong ngày thi đấu hôm qua.
Trang sử mới đã được viết lên bởi Mima Ito và Mizutani

‘Lên núi luyện công’ người Nhật phá thế độc tôn của bóng bàn Trung Quốc tại Olympic Tokyo

TPO - Cặp đôi vận động viên Nhật Bản Mima Ito và Mizutani đã giành chiến thắng trước hai tên tuổi lẫy lừng của bóng bàn Trung Quốc và thế giới là  Xu Xin và Liu Shiwen để lên ngôi vô địch nội dung đôi nam nữ tại nội dung bóng bàn Olympic 2020 tạo ra cơn địa chấn trong giới bóng bàn thế giới và Việt Nam.