Mới nhất vụ quyền Giám đốc OceanBank Hải Phòng 'mất tích'

Mới nhất vụ quyền Giám đốc OceanBank Hải Phòng 'mất tích'
TPO - Lãnh đạo OceanBank xác nhận, cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Trần Thị Kim Chi, nguyên quyền giám đốc chi nhánh OceanBank Hải Phòng cùng hai thuộc cấp về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 15/9, tại buổi làm việc với các khách hàng có sổ tiết kiệm gửi tại chi nhánh OceanBank Hải Phòng nhưng không có tiền trong hệ thống, lãnh đạo OceanBank xác nhận, cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Trần Thị Kim Chi, nguyên quyền giám đốc chi nhánh OceanBank Hải Phòng cùng hai thuộc cấp về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Một nguồn tin cho biết buổi làm việc giữa lãnh đạo OceanBank và khoảng 20 khách hàng có sổ tiết kiệm nhưng không có tiền trong hệ thống diễn ra tại nhà khách Hải Quân (quận Hồng Bàng, Hải Phòng) từ 9h tới tận 17h cùng ngày. Tại cuộc họp, các khách hàng đặt các câu hỏi làm rõ vì sao họ gửi tiền vào ngân hàng, có sổ tiết kiệm được ngân hàng phát hành nhưng khi kiểm tra lại được thông báo tiền gửi không có trong hệ thống của OceanBank.

Đại diện OceanBank đề nghị các ý kiến của khách hàng trong buổi đối thoại sẽ được ghi nhận trong biên bản làm việc để đề nghị Ngân hàng Nhà nước cho ý kiến. Đại diện OceanBank cho rằng khi nào có kết quả điều tra từ cơ quan chức năng, xác định trách nhiệm, phía ngân hàng sẽ tiến hành giải quyết theo quy định.

Trước đó, quyền giám đốc Chi nhánh OceanBank Hải Phòng Trần Thị Kim Chi cùng hai thuộc cấp là Nguyễn Thị Minh Huệ-kiểm soát viên, Trưởng phòng kế toán kho quỹ chi nhánh, ông Lê Vương Hoàng-giao dịch viên, kiểm soát viên được xác định đã vắng mặt tại nhiệm sở và nơi cư trú từ khoảng cuối tháng 8/2017.

Sau đó, hàng chục khách hàng mang sổ tiết kiệm tới chi nhánh OceanBank Hải Phòng rút tiền đã bàng hoàng nhận được câu trả lời số tiền gửi không có trong hệ thống của ngân hàng này. Theo thống kê của gần 20 khách hàng số tiền trong sổ tiết kiệm của họ lên tới hơn 400 tỷ đồng. Ông Nguyễn Hoài Phương, Phó giám đốc phụ trách chi nhánh OceanBank Hải Phòng khi làm việc với các khách hàng đã trả lời phải chờ kết luận của cơ quan công an.

Tại khu vực nhà bà Trần Thị Kim Chi, nguyên quyền giám đốc Chi nhánh OceanBank Hải Phòng, ở khu Quán Nam (phường Kênh Dương, quận Lê Chân), những người hàng xóm cho biết từ khoảng 2 tuần nay cả hai vợ chồng bà Chi đều vắng mặt. Theo những người dân quanh đây, trong những ngày qua có khá nhiều người đến hỏi thăm bà Chi nhưng không gặp. Căn nhà đóng cửa, chỉ có buổi tối có người nhà bà Chi tới trông nom nhà.

MỚI - NÓNG
Nam sinh Hải Phòng Nguyễn Trọng Thành xuất sắc vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 23
Nam sinh Hải Phòng Nguyễn Trọng Thành xuất sắc vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 23
TPO - Sau bốn phần thi diễn ra gay cấn và hấp dẫn, nam sinh Nguyễn Trọng Thành (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng) giành chiến thắng trận thi quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 với điểm số rất cao 330. Điều này đồng nghĩa Trọng Thành lọt vào Chung kết năm Olympia 23 và điểm cầu truyền hình trực tiếp đặt tại thành phố Cảng.