Mới nhất vụ chặt hạ hơn 10 hécta rừng tràm của dân

Ông Vũ Văn Luyến (đứng) xác nhận Cty cưa, ủi cây để kịp tiến độ giải phóng mặt bằng.
Ông Vũ Văn Luyến (đứng) xác nhận Cty cưa, ủi cây để kịp tiến độ giải phóng mặt bằng.
TPO - Liên quan đến việc bà Oanh trình báo việc bị Cty Tín Nghĩa chặt phá hơn 10 hécta rừng tràm, các bên đã có buổi tiếp xúc nhưng chưa tìm được tiếng nói chung.

Liên quan đến việc bà Huỳnh Thị Ngọc Oanh (ngụ tại xã Tam Phước, TP Biên Hòa, Đồng Nai) trình báo việc bị công ty Tín Nghĩa chặt phá hơn 10 hécta rừng tràm của gia đình bà nằm trong dự án xây dựng hạ tầng KCN An Phước (tại xã An Phước, huyện Long Thành, Đồng Nai), các bên đã có buổi tiếp xúc.

Cụ thể, ngày 16/5, UBND xã An Phước, các phòng chức năng huyện Long Thành đã tiếp xúc với các bên liên quan giải quyết vụ việc.

Tại buổi gặp cơ quan chức năng, gia đình bà  Oanh trình bày họ được nhà nước giao đất trồng rừng từ năm 1986. Đến năm 2003, UBND tỉnh Đồng Nai có quyết định thành lập KCN An Phước nhưng giữa chủ đầu tư và người dân vẫn chưa thỏa thuận được mức đền bù, UBND tỉnh Đồng Nai cũng chưa có quyết định giải quyết khiếu nại cuối cùng. Thế nhưng công ty Tín Nghĩa lại tổ chức chặt phá, san ủi 10ha rừng tràm của gia đình bà vào ngày 10/5.

Đại diện gia đình bà Oanh khẳng định đây là hành vi hủy hoại tài sản. công ty Tín Nghĩa phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại, đồng thời cơ quan chức năng phải xử lý theo pháp luật đối với hành vi này.   

Trong khi đó, ông Vũ Văn Luyến đại diện công ty Tín Nghĩa cho rằng phần đất bà Oanh nêu trong đơn trình báo thuộc dự án KCN An Phước đã được cơ quan có thẩm quyền giao đất cho Tín Nghĩa thực hiện dự án. Công ty đã thực hiện đúng thủ tục đền bù theo quy định. Việc chặt cây tràm, công ty đã thông báo nhiều lần cho bà Oanh.

Đại diện UBND xã An Phước cho biết đây là buổi hòa giải giữa 2 bên, gia đình bà Oanh có quyền khiếu nại đến cấp có thẩm quyền theo quy định.

Tại buổi làm việc, các phóng viên hỏi trong khi người dân đang khiếu nại, chủ đầu tư là công ty Tín Nghĩa có được quyền tự cưỡng chế tài sản người dân hay không? Ông Luyến cho rằng đất của công ty đã được cấp có thẩm quyền giao, nên công ty có cơ sở pháp lý. 

MỚI - NÓNG
Chứng khoán hết nghẽn lệnh, Bộ Tài chính yêu cầu HoSE sớm nghiên cứu giao dịch lại lô 10
Chứng khoán hết nghẽn lệnh, Bộ Tài chính yêu cầu HoSE sớm nghiên cứu giao dịch lại lô 10
TPO - Sau việc Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) giải quyết được tình trạng nghẽn lệnh, Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi yêu cầu Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) khẩn trương báo cáo việc áp dụng giao dịch lô tối thiểu 10 cổ phiếu như trước đây để bảo đảm quyền lợi cho nhà đầu tư.

Có thể bạn quan tâm