Mở cửa du lịch nội tỉnh, Hạ Long vẫn 'vắng như chùa bà Đanh'

0:00 / 0:00
0:00
Mở cửa du lịch nội tỉnh, Hạ Long vẫn 'vắng như chùa bà Đanh'
TPO - Mặc dù đã kiểm soát được việc lây lan dịch COVID-19 cùng chính sách mở cửa du lịch nội tỉnh của Quảng Ninh nhưng TP Hạ Long vẫn vắng lặng, hàng quán đóng cửa, đường xá không người qua lại.  

Mới đây, tỉnh Quảng Ninh đã chuyển sang trạng thái bình thường mới sau khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại, tuy nhiên cảnh ế ẩm tại các quán hàng dịch vụ và không có khách du lịch tiếp tục tái diễn.

Ghi nhận vào hôm nay (5/3), khác hẳn với hình ảnh TP Hạ Long, Quảng Ninh đông đúc, chen chân nhau vào dịp cuối tuần nơi này vắng vẻ, từ bãi biển đến khu dịch vụ nhà hàng đều đìu hiu.

Các tuyến phố thường ngày đông đúc khách du lịch như Vườn Đào, khu du lịch Bãi Cháy, dãy phố ẩm thực gần công viên Hạ Long và cảng tàu quốc tế Tuần Châu vắng bóng người.

Đơn cử, tại cảng tàu quốc tế Tuần Châu, tuy đã được hoạt động trở lại và có thể đón khách tham quan các danh thắng nổi tiếng trên vịnh Hạ Long, tại đây vắng vẻ chưa từng có. Khu vực nhà ga đón khách vắng lặng, chỉ vỏn vẹn vài chủ tàu đứng cửa chờ mời chào khách..

 Riêng tuyến đường Vườn Đào được coi là nhộn nhịp nhất khu du lịch vì có hệ thống nhà hàng, khách sạn dày đặc cũng trở nên đìu hiu.

Những cửa hàng khác chọn cách đóng cửa để giảm bớt chi phí thuê nhân viên, số khác phải chuyển nhượng nhà hàng, ngừng buôn bán.

Một số hình ảnh vắng lặng tại TP Hạ Long:

Mở cửa du lịch nội tỉnh, Hạ Long vẫn 'vắng như chùa bà Đanh' ảnh 1 Hành lang ở cảng Tuần Châu dành cho du khách không một bóng người
Mở cửa du lịch nội tỉnh, Hạ Long vẫn 'vắng như chùa bà Đanh' ảnh 2 Nhà ga cảng Tuần Châu không còn nhộn nhịp như trước đây
Mở cửa du lịch nội tỉnh, Hạ Long vẫn 'vắng như chùa bà Đanh' ảnh 3 Chỉ một vài chủ tàu ngồi mời khách du lịch
Mở cửa du lịch nội tỉnh, Hạ Long vẫn 'vắng như chùa bà Đanh' ảnh 4 Tàu cao tốc neo đậu thời gian dài tại cảng Tuần Châu vì không có khách
Mở cửa du lịch nội tỉnh, Hạ Long vẫn 'vắng như chùa bà Đanh' ảnh 5 Cảng tàu đìu hiu
Mở cửa du lịch nội tỉnh, Hạ Long vẫn 'vắng như chùa bà Đanh' ảnh 6 Hàng quán đóng cửa
Mở cửa du lịch nội tỉnh, Hạ Long vẫn 'vắng như chùa bà Đanh' ảnh 7 Nhà hàng tại phố Vườn Đào không còn cảnh sầm uất
Mở cửa du lịch nội tỉnh, Hạ Long vẫn 'vắng như chùa bà Đanh' ảnh 8 Khu vực phố cổ du lịch Bãi Cháy vắng chưa từng thấy
Mở cửa du lịch nội tỉnh, Hạ Long vẫn 'vắng như chùa bà Đanh' ảnh 9 Tàu du lịch neo đậu toàn bộ ở Càng tàu quốc tế Hòn Gai
Mở cửa du lịch nội tỉnh, Hạ Long vẫn 'vắng như chùa bà Đanh' ảnh 10 Nhiều chủ tàu vì thua lỗ đã phải làm đơn nghỉ chạy tuyến du lịch trên vịnh Hạ Long
 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chúc Tết các vị Hòa Thượng, Thượng tọa trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại Sóc Trăng

TPO - Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2021, ngày 10/4, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã thăm và chúc Tết các vị Hòa Thượng, Thượng tọa trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.
Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh phát biểu tại hội thảo

Chủ động xây dựng nguồn nhân lực khoa học phục vụ phát triển đất nước

TPO - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh cho rằng, chừng nào chúng ta chưa thật sự ưu tiên phát triển công nghiệp hợp lý và bền vững, chưa có được sự quan tâm chung của cả xã hội với một hình thể mới của một hệ sinh thái công nghiệp, thì chừng đó chúng ta còn gặp khó khăn trong việc xây dựng và thực hiện những chính sách đồng bộ.
Ông Nguyễn Văn Tài đang làm đồng dưới rặng duối. Ảnh: Võ Hóa

Huyền tích về rặng duối nghìn năm

TP - Nhiều đời nay, người dân Cam Lâm thuộc làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây) luôn coi rặng duối này là “bậc thánh linh” của làng. Theo huyền tích, rặng duối là nơi vua Ngô Quyền từng buộc voi chiến, ngựa chiến sau những lần tập trận để chuẩn bị tiến về vùng cửa sông Bạch Đằng đánh đuổi quân Nam Hán, chấm dứt một ngàn năm Bắc thuộc.
Bí thư Nguyễn Văn Nên: 'Bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm'

Bí thư Nguyễn Văn Nên: 'Bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm'

TPO - Theo Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên, sứ mệnh của TP Thủ Đức rất lớn, đòi hỏi đội ngũ cán bộ phải đổi mới tư duy, tâm thế để vượt qua chính mình và để thành phố non trẻ này phát triển theo yêu cầu đặt ra, cần phải huy động, phát huy mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển.