Mở cửa du lịch nội tỉnh, Hạ Long vẫn 'vắng như chùa bà Đanh'

0:00 / 0:00
0:00
Mở cửa du lịch nội tỉnh, Hạ Long vẫn 'vắng như chùa bà Đanh'
TPO - Mặc dù đã kiểm soát được việc lây lan dịch COVID-19 cùng chính sách mở cửa du lịch nội tỉnh của Quảng Ninh nhưng TP Hạ Long vẫn vắng lặng, hàng quán đóng cửa, đường xá không người qua lại.  

Mới đây, tỉnh Quảng Ninh đã chuyển sang trạng thái bình thường mới sau khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại, tuy nhiên cảnh ế ẩm tại các quán hàng dịch vụ và không có khách du lịch tiếp tục tái diễn.

Ghi nhận vào hôm nay (5/3), khác hẳn với hình ảnh TP Hạ Long, Quảng Ninh đông đúc, chen chân nhau vào dịp cuối tuần nơi này vắng vẻ, từ bãi biển đến khu dịch vụ nhà hàng đều đìu hiu.

Các tuyến phố thường ngày đông đúc khách du lịch như Vườn Đào, khu du lịch Bãi Cháy, dãy phố ẩm thực gần công viên Hạ Long và cảng tàu quốc tế Tuần Châu vắng bóng người.

Đơn cử, tại cảng tàu quốc tế Tuần Châu, tuy đã được hoạt động trở lại và có thể đón khách tham quan các danh thắng nổi tiếng trên vịnh Hạ Long, tại đây vắng vẻ chưa từng có. Khu vực nhà ga đón khách vắng lặng, chỉ vỏn vẹn vài chủ tàu đứng cửa chờ mời chào khách..

 Riêng tuyến đường Vườn Đào được coi là nhộn nhịp nhất khu du lịch vì có hệ thống nhà hàng, khách sạn dày đặc cũng trở nên đìu hiu.

Những cửa hàng khác chọn cách đóng cửa để giảm bớt chi phí thuê nhân viên, số khác phải chuyển nhượng nhà hàng, ngừng buôn bán.

Một số hình ảnh vắng lặng tại TP Hạ Long:

Mở cửa du lịch nội tỉnh, Hạ Long vẫn 'vắng như chùa bà Đanh' ảnh 1 Hành lang ở cảng Tuần Châu dành cho du khách không một bóng người
Mở cửa du lịch nội tỉnh, Hạ Long vẫn 'vắng như chùa bà Đanh' ảnh 2 Nhà ga cảng Tuần Châu không còn nhộn nhịp như trước đây
Mở cửa du lịch nội tỉnh, Hạ Long vẫn 'vắng như chùa bà Đanh' ảnh 3 Chỉ một vài chủ tàu ngồi mời khách du lịch
Mở cửa du lịch nội tỉnh, Hạ Long vẫn 'vắng như chùa bà Đanh' ảnh 4 Tàu cao tốc neo đậu thời gian dài tại cảng Tuần Châu vì không có khách
Mở cửa du lịch nội tỉnh, Hạ Long vẫn 'vắng như chùa bà Đanh' ảnh 5 Cảng tàu đìu hiu
Mở cửa du lịch nội tỉnh, Hạ Long vẫn 'vắng như chùa bà Đanh' ảnh 6 Hàng quán đóng cửa
Mở cửa du lịch nội tỉnh, Hạ Long vẫn 'vắng như chùa bà Đanh' ảnh 7 Nhà hàng tại phố Vườn Đào không còn cảnh sầm uất
Mở cửa du lịch nội tỉnh, Hạ Long vẫn 'vắng như chùa bà Đanh' ảnh 8 Khu vực phố cổ du lịch Bãi Cháy vắng chưa từng thấy
Mở cửa du lịch nội tỉnh, Hạ Long vẫn 'vắng như chùa bà Đanh' ảnh 9 Tàu du lịch neo đậu toàn bộ ở Càng tàu quốc tế Hòn Gai
Mở cửa du lịch nội tỉnh, Hạ Long vẫn 'vắng như chùa bà Đanh' ảnh 10 Nhiều chủ tàu vì thua lỗ đã phải làm đơn nghỉ chạy tuyến du lịch trên vịnh Hạ Long
 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội vẫn đang loay hoay trong việc cải tạo chung cư cũ. Ảnh: Như Ý

Cải tạo chung cư cũ Hà Nội: Bức thiết nhưng phải bền vững

TP - Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, KTS Đào Ngọc Nghiêm cho rằng, hiện nay, việc cải tạo chung cư cũ Hà Nội là rất bức thiết, nhưng quan trọng phải mang tính bền vững, đặc biệt phải giải quyết vấn đề quá tải hạ tầng, tránh trường hợp thành tích của nhiệm kỳ này trở thành gánh nặng cho nhiệm kỳ sau.
Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…
Tân Tổng KTNN Trần Sỹ Thanh. Ảnh Như Ý

Không cho phép ai làm tổn hại thanh danh ngành Kiểm toán

TPO - "Chúng ta phải có trách nhiệm xây dựng và bảo vệ uy tín, danh dự ngành Kiểm toán, nghề kiểm toán và người kiểm toán… Chúng ta không cho phép ai trong ngành được làm tổn hại đến thanh danh của ngành Kiểm toán”, tân Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh nói.