Mở cửa du lịch nội tỉnh, Hạ Long vẫn 'vắng như chùa bà Đanh'

0:00 / 0:00
0:00
Mở cửa du lịch nội tỉnh, Hạ Long vẫn 'vắng như chùa bà Đanh'
TPO - Mặc dù đã kiểm soát được việc lây lan dịch COVID-19 cùng chính sách mở cửa du lịch nội tỉnh của Quảng Ninh nhưng TP Hạ Long vẫn vắng lặng, hàng quán đóng cửa, đường xá không người qua lại.  

Mới đây, tỉnh Quảng Ninh đã chuyển sang trạng thái bình thường mới sau khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại, tuy nhiên cảnh ế ẩm tại các quán hàng dịch vụ và không có khách du lịch tiếp tục tái diễn.

Ghi nhận vào hôm nay (5/3), khác hẳn với hình ảnh TP Hạ Long, Quảng Ninh đông đúc, chen chân nhau vào dịp cuối tuần nơi này vắng vẻ, từ bãi biển đến khu dịch vụ nhà hàng đều đìu hiu.

Các tuyến phố thường ngày đông đúc khách du lịch như Vườn Đào, khu du lịch Bãi Cháy, dãy phố ẩm thực gần công viên Hạ Long và cảng tàu quốc tế Tuần Châu vắng bóng người.

Đơn cử, tại cảng tàu quốc tế Tuần Châu, tuy đã được hoạt động trở lại và có thể đón khách tham quan các danh thắng nổi tiếng trên vịnh Hạ Long, tại đây vắng vẻ chưa từng có. Khu vực nhà ga đón khách vắng lặng, chỉ vỏn vẹn vài chủ tàu đứng cửa chờ mời chào khách..

 Riêng tuyến đường Vườn Đào được coi là nhộn nhịp nhất khu du lịch vì có hệ thống nhà hàng, khách sạn dày đặc cũng trở nên đìu hiu.

Những cửa hàng khác chọn cách đóng cửa để giảm bớt chi phí thuê nhân viên, số khác phải chuyển nhượng nhà hàng, ngừng buôn bán.

Một số hình ảnh vắng lặng tại TP Hạ Long:

Mở cửa du lịch nội tỉnh, Hạ Long vẫn 'vắng như chùa bà Đanh' ảnh 1 Hành lang ở cảng Tuần Châu dành cho du khách không một bóng người
Mở cửa du lịch nội tỉnh, Hạ Long vẫn 'vắng như chùa bà Đanh' ảnh 2 Nhà ga cảng Tuần Châu không còn nhộn nhịp như trước đây
Mở cửa du lịch nội tỉnh, Hạ Long vẫn 'vắng như chùa bà Đanh' ảnh 3 Chỉ một vài chủ tàu ngồi mời khách du lịch
Mở cửa du lịch nội tỉnh, Hạ Long vẫn 'vắng như chùa bà Đanh' ảnh 4 Tàu cao tốc neo đậu thời gian dài tại cảng Tuần Châu vì không có khách
Mở cửa du lịch nội tỉnh, Hạ Long vẫn 'vắng như chùa bà Đanh' ảnh 5 Cảng tàu đìu hiu
Mở cửa du lịch nội tỉnh, Hạ Long vẫn 'vắng như chùa bà Đanh' ảnh 6 Hàng quán đóng cửa
Mở cửa du lịch nội tỉnh, Hạ Long vẫn 'vắng như chùa bà Đanh' ảnh 7 Nhà hàng tại phố Vườn Đào không còn cảnh sầm uất
Mở cửa du lịch nội tỉnh, Hạ Long vẫn 'vắng như chùa bà Đanh' ảnh 8 Khu vực phố cổ du lịch Bãi Cháy vắng chưa từng thấy
Mở cửa du lịch nội tỉnh, Hạ Long vẫn 'vắng như chùa bà Đanh' ảnh 9 Tàu du lịch neo đậu toàn bộ ở Càng tàu quốc tế Hòn Gai
Mở cửa du lịch nội tỉnh, Hạ Long vẫn 'vắng như chùa bà Đanh' ảnh 10 Nhiều chủ tàu vì thua lỗ đã phải làm đơn nghỉ chạy tuyến du lịch trên vịnh Hạ Long
 
MỚI - NÓNG
Hoàng Nhuận Cầm: 'Nếu tôi chết trời xanh bình lặng, Thêm một vì sao nữa rụng rơi'
Hoàng Nhuận Cầm: 'Nếu tôi chết trời xanh bình lặng, Thêm một vì sao nữa rụng rơi'
TPO - Thông tin nhà thơ, nhà biên kịch Hoàng Nhuận Cầm vừa đột ngột qua đời khiến bạn bè và người hâm mộ không khỏi bàng hoàng xót xa. Lúc sinh thời, ông từng viết: "Nếu tôi chết trời xanh bình lặng/ Thêm một vì sao nữa rụng rơi/ Bạn ngồi uống cà phê có nhớ/ Uống cả vì sao ấy hộ tôi" (Thêm một vì sao).

Có thể bạn quan tâm

Nghĩa tình đặc biệt Việt Nam-Cuba

Nghĩa tình đặc biệt Việt Nam-Cuba

TP - Ngày 2/12/1960, Cuba trở thành quốc gia Mỹ Latin đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với nước ta (Việt Nam Dân chủ Cộng hòa). Tháng 12/1961, Cuba trở thành nước đầu tiên trên thế giới công nhận Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam.
Bắc bộ, Bắc Trung bộ sắp đón nắng nóng

Bắc bộ, Bắc Trung bộ sắp đón nắng nóng

TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây nên hôm nay và ngày mai, nhiệt độ các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ gia tăng, trời có nắng. Riêng khu vực Tây Bắc bộ và vùng núi phía Tây của Bắc Trung bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất 35-36 độ.